Tin tức

Nơi “sản xuất” đồ lễ Giáng sinh lâu đời nhất nước Nga

Thứ năm, 15/12/2016 - 07:55

Mùa Giáng sinh đang tới. Như mọi năm, nhu cầu mua đồ trang trí cây thông Noel của các gia đình trong thời gian này đặc biệt tăng cao

Tại thị trấn nhỏ Klin ở nước Nga, có một nhà máy thủy tinh lâu đời nhất cả nước đang gấp rút làm ra hàng triệu sản phẩm trang trí cho mùa Giáng sinh này.
Nằm cách thủ đô Moscow 85km về phía đông bắc, Yolochka là một trong những xưởng thổi thủy tinh lâu đời nhất nước Nga còn hoạt động.
Những sản phẩm tại đây được sản xuất hoàn toàn thủ công. Đặc biệt, những sản phẩm trang trí Giáng sinh luôn được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích. 
Năm nay, xưởng dự kiến sẽ sản xuất hơn 1 triệu sản phẩm trang trí cho mùa Giáng sinh đang tới.
 
Ông Vladimir Simanovich – Giám đốc sản xuất xưởng Yolochka, Liên bang Nga: “Một trong số những sản phẩm trang trí truyền thống được yêu thích nhất của người Nga là hình biểu tượng cung hoàng đạo và những đồ chơi có hình dáng tương tự. Mỗi năm, chúng tôi lại đổi mẫu mã của bộ 12 sản phẩm này, và chúng đã trở nên rất phổ biến từ nhiều năm qua.”
Quy trình sản xuất đồ trang trí Giáng sinh của xưởng này gần như không có gì thay đổi kể từ thế kỷ 19. Thủy tinh được nung chảy, sau đó nghệ nhân sẽ thổi hơi và tạo hình cho sản phẩm. Công đoạn tiếp theo là tráng bạc và cuối cùng là vẽ trang trí.
Mặc dù ngày nay, phần lớn các sản phẩm trang trí đều được sản xuất hàng loạt với mức giá rẻ, nhưng những sản phẩm thủy tinh của xưởng Yolochka vẫn vô cùng được yêu thích.
 
Ông Vladimir Simanovich – Giám đốc sản xuất, xưởng Yolochka, Liên bang Nga: “Chúng tôi gìn giữ truyền thống của nước Nga. Tất cả đều được làm thủ công và được bán với mức giá hợp lý. Những sản phẩm nhựa sản xuất hàng loạt khó có thể cạnh tranh với những sản phẩm thủ công tinh tế của chúng tôi.”
 
Lưu giữ, bảo tồn nghề thủ công truyền thống và lưu truyền nó cho những thế hệ tiếp theo. Đó là tôn chỉ hoạt động của nơi được mệnh danh là xưởng “sản xuất” lễ Giáng sinh của nước Nga này./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng