Tin tức

Đẩy mạnh hơn nữa công tác điều phối tiếp nhận máu tình nguyện

Thứ bảy, 23/03/2024 - 05:59

Lamdongtv.vn - Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc sẻ chia những giọt máu quý giá của mình để cứu nhiều bệnh nhân đang cần máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng trở nên sâu rộng và mang ý nghĩa cao .
 

 

Phong trào hiến máu tình nguyện nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo từ tỉnh đến huyện từ đó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công Lễ hội Xuânhồng năm 2024, vận động được 3452 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 2231 đơn vị máu, đạt 80% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tăng cường công tác tuyên truyền và duy trì điểm hiến máu cố định để cung cấp kịp thời nguồn máu cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

Tuy nhiên , nhu cầu sử dụng máu của 2 bệnh viện tuyến tỉnh còn hạn chế, trong 3 năm qua, Bệnh viện tuyến Trung ương không tiếp nhận máu tại tỉnh do vậy cũng ảnh hưởng đến kết quả của phong trào hiến máu tại tỉnh.

Do chưa có hướng điều phối trong công tác tiếp nhận máu giữa tỉnh Lâm Đồng với Viện Huyết học và các tỉnh khác nên việc vận động người tham gia hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn vì phải phụ thuộc vào số lượng máu dự trữ của Bệnh viện tuyến tỉnh, từ đó ảnh hưởng tới phong trào và chỉ tiêu, kế hoạch hiến máu tình nguyện của tỉnh Lâm Đồng.

Vì vậy, thời gian tới cần có hướng điều phối trong công tác tiếp nhận máu giữa các Bệnh viện, Viện Huyết học giữa các tỉnh với nhau để những giọt máu cho đi trở nên ý nghĩa và không lãng phí ./.
 
 Bich Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa