Tin tức

Để người nghèo vươn lên no ấm.

Thứ tư, 22/05/2024 - 07:47

(Lamdongtv.vn) - Lạc Dương là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó một bộ phận có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Để giúp bà con có điều kiện vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp mang lại hiểu quả cao như chương trình xây nhà dựng nhà ở và hỗ trợ sinh kế phù hợp với điều sống của người dân.


 
 

2 năm trước, hơn 3 sào đất này là vườn cây tạp, hầu như chẳng mang lại thu nhập gì. Tuy nhiên đến nay, nó đã được thay bằng màu xanh của giống chuối laba. Anh K’Sự ở thôn Păng Tiêng 1, xã Lát, huyện Lạc Dương rất phấn khởi khi được Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp hỗ trợ kinh phí để phát triển mô hình sinh kế này. Đây là cơ hội để gia đình anh có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

 

Những năm qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Lạc Dương được triển khai thường xuyên và được thực hiện rất linh hoạt. Cùng với hàng trăm mô hình tạo sinh kế như trồng trọt, chăn nuôi, MTTQVN các cấp huyện Lạc Dương còn vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để hỗ trợ cho chương trình giảm nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau của huyện.

Từ năm 2023 đến nay toàn huyện đã xây dựng mới 30 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Nhờ nguồn trợ giúp này mà những gia đình như anh Kơ Sá K’Luyên ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát đã có thể xây dựng được nhà cửa kiên cố, khang trang, từ đó yên tâm làm ăn, nâng cao cuộc sống.
 
  
 
Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ sản xuất, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, huyện Lạc Dương còn ưu tiên hàng chục tỷ đồng đầu tư phát triển hạ tầng nông thôn đặc biệt là những khu vực khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng cơ sở cũng luôn quan tâm tới việc làm sao để người nghèo tự vươn lên bằng chính nội lực của mình thông qua việc tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ triển khai các mô hình kinh tế dựa trên điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Chỉ tính từ năm 2023 tới nay toàn huyện Lạc Dương đã giảm 3,2% số hộ nghèo, tương đương 246hộ, trong đó hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 4,9% tương đương 243 hộ thoát nghèo.

Trong đó, nhiều gia đình hiện đã có cuộc sống khá giả, con cái được ăn học đến nơi đến chốn, chất lượng đời sống ngày một nâng cao./.
 Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa