Tin tức

35 năm tù cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Thứ bảy, 30/03/2024 - 06:31

(Lamdongtv.vn) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Đoàn Thanh Bảo Hưng và Đào Hoàng Việt, thường trú tại TP Đà Lạt

 
Theo cáo trạng, Đoàn Thanh Bảo Hưng, Trần Dương Hoài Bảo và Đào Hoàng Việt là những người quen biết nhau và đều là các đối tượng sử dụng ma túy. Từ đầu năm 2022, để có tiền tiêu xài và có ma túy để sử dụng, Bảo và Việt bắt đầu mua ma túy về bán lại cho các đối tượng không rõ lai lịch tại thành phố Đà Lạt.
Vào khoảng tháng 5 năm 2022, Đoàn Thanh Bảo Hưng đã xin Bảo cho đi bán ma túy. Khi có khách mua ma túy thì Bảo sẽ cung cấp số điện thoại người mua, số lượng ma túy cần bán để Hưng liên lạc giao dịch với khách, sau đó lấy ma túy Bảo đưa sẵn trước đó đi bán. Mỗi lần đi bán ma túy thì Bảo trả công cho Hưng 300.000đ, quá trình bán ma túy cho Bảo thì Hưng còn được Bảo cho ma túy để sử dụng. Trong quá trình giao dịch, các đối tượng sử dụng Telegram để trao đổi và chỉ dẫn cách nhận ma túy từ TPHCM về TP Đà Lạt thông qua các nhà xe và cách thức phân chia, bán cho các đối tượng trên địa bàn. Qua kiểm tra hành chính, Cơ quan Công an phát hiện bắt quả tang đối với Việt và thu giữ, niêm phong toàn bộ số ma túy cùng các đồ vật, tài liệu có liên quan. Sau khi biết Hưng và Việt đã bị bắt,Trần Dương Hoài Bảo đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Qua giám định, các mẫu tinh thể đựng trong các túi nilon là Ketamine, có trọng lượng hơn 166 gram, 158 viên nén loại MDMA có trọng lượng gần 60 gram. Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thanh Bảo Hưng 20 năm tù giam, Đào Hoàng Việt 15 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tịch thu bổ sung ngân sách các tài sản, tiền mặt liên quan đến việc phạm tội./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa