Tin tức

​Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động

Thứ ba, 02/04/2024 - 06:04

Lamdongtv.vn - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động năm 2024 cho các em học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn huyện Đức Trọng.


 

Gần 500 em học sinh lớp 9 và lớp 12 cùng các bậc phụ huynh đã được đại diện 10 trường trung cấp, cao đẳng và các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh tư vấn về công tác tuyển sinh nghề nghiệp, thị trường lao động trong nước và nước ngoài.
Chương trình tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trung học cuối cấp có thêm cơ hội tìm hiểu về việc đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng hiện nay tại tỉnh Lâm Đồng, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với khả năng, sở trường và xác định cơ hội việc làm sau khi hoàn thành việc học tập.

Riêng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở khi tham gia học nghề sẽ giúp các em tiếp cận với nghề nghiệp, sớm bước vào thị trường lao động, tạo thu nhập cho bản thân, gia đình. Và quan trọng hơn, là các em có cơ hội để điều chỉnh nghề nghiệp trong điều kiện thị trường lao động thường xuyên thay đổi.
Việc tổ chức tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và thông tin về thị trường lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nằm trong chương trìnhthực hiện đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025” của thủ tướng chính phủ”.

Việc phân luồng học sinh đã và đang đem lại hiệu quả, giảm tải số lượng học sinh trung học phổ thông, tăng dần số lượng học sinh tại các trường trung cấp và cao đẳng, nhất là trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tại các huyện, thành phố trong tỉnh.
 
Ng Thông
TT. VHTT-TT huyện Đức Trọng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa