Tin tức

Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy.

Thứ năm, 04/04/2024 - 06:14

lamdongtv.vn - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm người có nguy cơ cao và người sử dụng trái phép chất ma túy” trên địa bàn tỉnh.

 
 
Theo số liệu thống kê, hiện tỉnh Lâm Đồng có gần 1800 người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý trong đó hiện đang ở ngoài xã hội là trên 1.154 người, số đang trong các cơ sở cai nghiên, nhà tạm giữ , trại giam là 623 người.

Để nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cấp huyện, cấp xã trong công tác tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cai nghiện và quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng, các cơ sở cai nghiện trong tỉnh tại hội nghị hơn 140 đại biểu được tìm hiểu những quy định, kiến thức, kỹ năng trong công tác cai nghiện ma túy và phòng ngừa nghiện ma túy đối với nhóm người có nguy cơ cao và người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương cơ sở. Từ đó nâng lực cho cán bộ quản lý, người lao động tại cơ ở cai nghiện, cán bộ đại phương giảm tác hại của sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy, kiềm chế sự gia tăng số người nghiện mới, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa