Tin tức

Nhiều ngành học đón đầu xu hướng tại Đà Nẵng

Thứ tư, 03/04/2024 - 05:56

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, các trường Đại học tại thành phố Đà Nẵng đã mở mới nhiều ngành học để đón đầu xu hướng việc làm. Trong đó, ngành vi mạch bán dẫn được nhiều trường đại học chuyên về kỹ thuật đưa vào đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố trong lĩnh vực này. 
Vừa qua, Trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện Khởi động chương trình đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn tại thành phố Đà Nẵng. Cùng với đó, các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng như Đại học Bách Khoa, Sư phạm Kỹ thuật cũng đã đưa ngành học này vào kế hoạch tuyển sinh năm 2024. Các trường đều đã xây dựng lộ trình phát triển mạnh nguồn nhân lực cho vi mạch bán dẫn trong thời gian tới.
 
Bên cạnh mở mới ngành vi mạch bán dẫn, một số trường đại học đã tách chương trình này thành một ngành riêng từ các ngành gần như điện tử viễn thông hay kỹ thuật máy tính, hệ thống nhúng … Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khắt khe của thị trường lao động, các trường cần chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đầy đủ trình độ.
 
Cùng với việc mở nhiều ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực số như khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh hay ngành ô tô điện, kỳ tuyển sinh năm nay, các trường đại học tại Đà Nẵng còn mở mới các ngành đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội như ngành sư phạm mỹ thuật.
 
Việc các trường đại học mở thêm nhiều ngành mới giúp các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn và nhiều cơ hội hơn trong mùa tuyển sinh năm nay. Trong đó, sự vào cuộc mạnh mẽ của các trường đại học đối với ngành vi mạch bán dẫn sẽ sớm giải quyết được sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này, nhằm thu hút các tập đoàn công nghệ lớn đầu tư và phát triển sản xuất tại Việt Nam./.
PHÒNG THỜI SƯ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa