Tin tức

Phát huy sức trẻ trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ năm, 18/04/2024 - 05:45

Với vai trò là đại lý thu lớn nhất của BHXH Việt Nam trong những năm qua, Bưu điện Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bảo hiểm xã hội địa phương để truyền thông, vận động người dân và thu lại được nhiều kết quả tích cực.

 
 

Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên của toàn hệ thống Bưu điện Việt Nam trên cả nước, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần mở rộng người tham gia và đảm bảo an sinh xã hội
 
Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng góc phố. Đây là cách mà các đoàn viên, thanh niên của Bưu điện Việt Nam vẫn thực hiện đều đặn để tuyên truyền về ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, giúp họ thay đổi nhận thức. Đối tượng hướng đến là những lao động tự do, người dân có thu nhập thấp nên địa điểm tuyên truyền được các đoàn viên, thanh niên lựa chọn là các chợ, bến xe, khu vực công cộng tập trung đông người.
 
Không chỉ tư vấn trực tiếp, trong thời gian qua, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam cũng có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới hình thức thông tin, tận dụng kênh truyền thông mạng xã hội, để truyền thông về chính sách BHXH, BHYT. Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tinh thần xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam được phát huy một cách cao nhất.
 
Luôn lắng nghe người dân, thấu hiểu chính sách, cố gắng nỗ lực truyền tải chính sách đến với người dân. Sự nhiệt huyết với công việc, cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT Bưu điện Việt Nam trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đem đến những “quả ngọt an sinh".
 
Trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên của Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy lòng nhiệt huyết, sức trẻ của mình, góp phần cùng ngành BHXH mở rộng độ bao phủ lưới an sinh xã hội, để mỗi người dân Việt Nam có cơ hội được tham gia vào lưới an sinh xã hội của nước nhà

PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa