Tin tức

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động

Thứ tư, 10/04/2024 - 06:47

lamdongtv.vn - Tại TP Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động (15/4/1974-15/4/2024). Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Các ông bà trong Ban thường vụ tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh, ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh; cùng lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh qua các thời kỳ đã đến dự.
 
 
 
 
Tại lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát Cơ động, (CSCĐ), nói chung, lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng nói riêng, trong đó khẳng định: trải qua các thời kỳ, các giai đoạn lịch sử, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã cùng với các lực lượng khác trong CAND khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... 

Từ một lực lượng ban đầu vừa ít về số lượng, phần đông là chiến sỹ mới chưa quen địa hình, trang bị vũ khí ít ỏi, thiếu thốn, kinh nghiệm công tác và chiến đấu còn nhiều hạn chế, nhưng cán bộ chiến sỹ đã khắc phục khó khăn, cùng với sự chi viện, tăng cường lực lượng của Bộ Công an đã tổ chức vũ trang truy quét, đấu tranh ở các tuyến sâu, tuyến ven nhất là trên các địa bàn trọng điểm tiêu diệt và bắt sống hàng trăm tên Fulrô, thu hồi nhiều vũ khí và tài liệu quan trọng của địch, góp phần cùng các lực lượng giải quyết cơ bản vấn đề Fulrô ở Lâm Đồng và ở Tây Nguyên những năm sau đó.
 
 

Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Lâm Đồng thường xuyên duy trì thực hiện nghiêm túc lực lượng tham gia tuần tra kiểm soát đấu tranh phòng ngừa tội phạm về tệ nạn xã hội, tham gia giải quyết tốt các điểm nóng, phức tạp về ANTT, tổ chức huấn luyện tân binh, nghiệp vụ CSCĐ cho hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ thuộc Công an Lâm Đồng, luôn luôn đảm bảo lực lượng thường trực, ứng trực tham gia phòng chống khắc phục thảm hoạ, thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng ra quân làm nhiệm vụ khi có yêu cầu của cấp trên.

Song song đó, Lực lượng CSCĐ đã cử hàng nghìn lượt CBCS thực hiện hàng chục nghìn ca tuần tra độc lập cũng như tuần tra phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm về trật tự ATGT, gây rối TTCC; Đặc biệt trong các năm 2020, 2021, lực lượng Cảnh sát cơ động đã kịp thời tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sỹ với hàng ngàn ngày công hỗ trợ tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19, cùng toàn lực lượng Công an Lâm Đồng bảo đảm ANTT - ATXH…..
 
Thời kỳ đổi mới, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Lâm Đồng cũng đã góp phần không nhỏ trong đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác công an góp phần giữ vững an ninh chính trị, đấu tranh làm thất bại âm mưu hoạt động diễn biến hòa bình, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.
 
Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với nhiều lần đổi tên khác nhau, tuy nhiên với chức năng nhiệm vụ được giao từ năm 1986 đến nay lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an Lâm Đồng đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hoá, xã hội trên địa bàn; tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách Quốc tế, sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra tại địa phương.
 
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cũng đã nghe những chia sẽ và cảm nhận của nguyên lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động, của đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ trẻ về những kỷ niệm, sự tri ân sâu sắc đối với lực lượng cảnh sát cơ động.
 
Đến dự và chia vui trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động, Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư tỉnh ủy đã đánh giá và ghi nhận những thành tích, đóng góp quan trọng của lực lượng cảnh sát cơ động vào công cuộc giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như vai trò đóng góp trong việc bảo vệ chính quyền non trẻ sau giải phóng, tiếp tục nổ lực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ bình yên cho nhân dân trong việc đấu tranh, cùng triệt phá nhiều vụ việc chống phá, bóc gỡ các nhóm FULRO, phản động, cùng những thay đổi rõ nét trong toàn lực lượng và trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội để Lâm Đồng phát triển.
 
Theo quyền Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng, trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 
Cũng tại buổi lễ, 01 tập thể và 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhân đợt thi đua kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động, Giám đốc Công an tỉnh đã công nhận điển hình tiên tiến cho 12 cá nhân trong lực lượng Cảnh sát cơ động đã có nhiều nổ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. /.
 
Hoàng Phúc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa