Tin tức

Đà Lạt - Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Thứ năm, 11/04/2024 - 07:31

Lamdongtv.vn - UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Thành phố Đà Lạt,

 các phường, xã và thành viên các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, “Thôn, tổ dân phố an toàn về phòng cháy chữa cháy”, “Đội chữa cháy bán chuyên trách” trên địa bàn.


 
 
Tham gia Hội thi có 16 đội tuyển đến từ 16 xã, phường trên địa bàn TP Đà Lạt tham gia ở 2 phần thi chính gồm thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ với 30 bộ đề thi.

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở tình huống này, yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu 02 người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. 

 
 
Những năm vừa qua, thành phố Đà Lạt luôn xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần phòng ngừa, kiềm chế, làm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy, nổ gây ra, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố.
 
  
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, căn cứ tổng số điểm đạt được ở 2 phần thi của các đội, kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổ liên gia an toàn PCCC 1, Tổ dân phố 2, phường 2; giải nhì cho Tổ Trường Xuân 2, Thôn Trường Xuân 2, xã Xuân Trường; giải 3 cho Tổ Dân phố Đa Thiện, phường 8 và 13 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Tổ liên gia an toàn PCCC 1, Tổ dân phố 2, phường 2 sẽ đại diện TP Đà lạt tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh diễn ra vào tháng 5/2024.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  Tổ liên gia an toàn PCCC  thành phố Đà Lạt là một hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia; thực hiện hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư.

Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân tìm hiểu kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy ngay từ cơ sở; hoạt động của Hội thi là những hình ảnh tuyên truyền trực quan, sinh động đến từng người dân, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn./.
 
Hoàng Phúc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa