Tin tức

Lạc Dương: Cần đảm bảo môi trường trong thi công đường 19/5

Thứ năm, 11/04/2024 - 05:33

(Lamdongtv.vn) - Với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn cùng với thời điểm mùa khô nên tại tuyến đường 19/5 ở thị trấn Lạc Dương huyện Lạc Dương người dân phải đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt

Điều đáng nói là tuyến đường này đang trong quá trình thi công nhưng các đơn vị liên quan không có giải pháp hạn chế bụi, tiến độ thi công chậm, kéo dài đã gây nên tình trạng trên. 
 

 
Không thể chịu nỗi tình trạng bụi nên hàng ngày nhiều hộ dân ở dọc tuyến đường 19/5 ở thị trấn Lạc Dương huyện Lạc Dương phải góp tiền mua ống nước tưới để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nhưng giải pháp này chỉ mang tính tình thế vì phương tiện xe lưu thông nhiều nên cũng không hạn chế được là bao!

Dự án nâng cấp, mở rộng đường 19-5 có tổng mức đầu tư 99 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng trong 3 năm từ tháng 12/2020 đến tháng 6/2023 sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn và năng lực đơn vị thi công hạn chế nên dự án này không bảo đảm tiến độ đề ra. Ngoài chậm tiến độ, thi công kéo dài thì trong quá trình thi công các đơn vị liên quan không có giải pháp để hạn chế trình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo cam kết của Chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan đến tháng 6/2024, dự án nâng cấp mở rộng đường 19-5 của huyện Lạc Dương sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, bên cạnh đẩy nhanh tiến độ thì việc đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông cần được thực hiện đúng quy định, hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân hiện nay./.
 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa