Tin tức

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ bảy, 13/04/2024 - 06:47

Lamdongtv.vn - Những ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa đầu mùa, tuy nhiên theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia do biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của hiện tượng El Ninô, nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt, gây thiếu hụt nguồn nước và tác động đến nguy cơ cháy rừng cao,

 vì vậy Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.
 
 

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh và các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy rừng; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy chữa cháy rừng; kiểm tra, rà soát, hoàn thiện phương án phòng cháy, bảo đảm với tình hình thực tế; tổ chức lực lượng 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy rừng xảy ra; không lơ là, chủ quan khi trên địa bàn có mưa đầu mùa.

Tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời thông tin khi có cháy rừng đến các chủ rừng, cơ quan, đơn vị, địa phương để có phương án xử lý có cháy rừng xảy ra.

UBND tỉnh cũng yêu cầu phân cấp mức độ cháy rừng và thực hiện biện pháp chữa cháy phù hợp với từng trường hợp cụ thể theo từng vị trí và trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương.

Văn bản cũng xác định rõ việc tăng cường biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô là rất quan trọng, nhằm bảo vệ rừng, tài sản và tính mạng của người dân. Do đó, các cơ quan chức năng, đơn vị chủ rừng và người dân cần chung tay bảo vệ và thực hiện tốt công tác phòng cháy rừng trong mùa khô năm nay./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa