Tin tức

Đam Rông xây dựng 15 chuỗi liên kết sản xuất.

Thứ ba, 16/04/2024 - 05:46

Lamdongtv.vn - Với mục tiêu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững theo hướng hàng hoá, những năm qua, ngành chức năng huyện Đam Rông đã hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các hợp tác xã xây dựng 15 chuỗi liên kết sản xuất với số lượng nông hộ tham gia ngày càng tăng.

 
 
Theo đó, đến thời điểm này, đã có 900 nông hộ tham gia sản xuất trong 15 chuỗi liên kết trên toàn địa bàn huyện Đam Rông, tăng 4 chuỗi so với cùng kỳ năm 2023.

Các chuỗi liên kết sản xuất đạt hiệu quả cao có thể kể như trồng dâu nuôi tằm, cây ăn trái, chăn nuôi thủy sản. Sản lượng nông sản xuất thông qua chuỗi liên kết đạt trên 10.000 tấn. Không chỉ được hỗ trợ về vật tư; cây, con giống và các dịch vụ đầu vào khác...mà việc tham gia các chuỗi liên kết còn giúp nông dân tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầu ra ổn định cho nông sản, qua đó tạo giá trị gia tăng trong quá trình sản xuất.

Ngành nông nghiệp huyện Đam Rông đang khuyến khích và tạo điều kiện để nông dân yên tâm tiếp tục mở rộng các chuỗi liên kết, qua đó nâng cao thu nhập, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa