Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Thứ sáu, 12/04/2024 - 05:57

Lamdongtv.vn - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng cho lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy, cán bộ kiểm tra các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh.


 
 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Thế Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cho biết: Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng và nhân dân với Đảng.

Thời gian qua, công tác này được thực hiện hiệu lực, hiệu quả và toàn diện. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn những hạn chế, nhất là những lĩnh vực quan trọng, xã hội quan tâm.

Do đó, những nội dung tập huấn nhằm nâng cao vai trò, vị trí và sự quan trọng của công tác kiểm tra, giám, qua đó giúp cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ làm công tác kiểm tra nắm rõ các quy định, thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương.

Theo chương trình, trong 2 ngày hội nghị sẽ quán triệt đến đại biểu các chuyên đề liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra, giám sát một số lĩnh vực về quản lý đất công, bảo vệ rừng, tài nguyên – khoáng sản; phố biến, quán triệt các quy định về kê khai, xác minh tài sản, thu nhập; hướng về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng; đồng thời trao đổi, giải đáp các ý kiến của đại biểu liên quan đến nội dung tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở….
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa