Tin tức

Lâm Đồng khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 3

Thứ bảy, 13/04/2024 - 06:50

(Lamdongtv.vn) - Tại Thư viện tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức

Tham dự có ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở ngành, đoàn thể và đông đảo các em học sinh và công chúng bạn đọc.
 

 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm S - PCT UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, cùng với cả nước, Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá để toàn dân hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc sách đối với cuộc sống. Việc tổ chức ngày sách Việt Nam diễn ra trên toàn tỉnh sẽ hướng tới mục tiêu khuyến khích và phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập. 
 

 
Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng, đối với hệ thống phục vụ  đọc sách công cộng có 1 thu viện cấp tỉnh, 10 thư viện cấp huyện, hơn 500 thư viện phòng đọc sách cấp xã và hệ thống thư viện các trường học với tổng số vốn tài liệu hơn 291.500 bản /97.181 nhan đề sách. Bên cạnh đó còn nhiều tài lại in truyền thống, tài liệu điện tử.v.v. ngoài ra,  hàng năm xây dựng được hàng chục tủ sách pháp luật,  tủ sách điểm bưu điện văn hóa xã… các thiết chế đó đã và đang từng bước phát huy tác dụng tích cực trong việc phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân - góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa đọc lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã trao tặng trên 1.000 cuốc sách, báo, tạp chí cho Thư viện tỉnh và Trường Đại học Đà Lạt.  Cũng tại ngày sách, Thư viện tỉnh và Trường đại học Đà Lạt trao 22 giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Khúc ca vang mãi”./.  
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa