Tin tức

Đà Lạt: “Những khoảnh khắc cảm xúc”

Thứ hai, 15/04/2024 - 05:56

(Lamdongtv.vn) - Tại Nhà Triển lãm thành phố, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đà Lạt phối hợp với Bộ môn Mỹ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai mạc triển lãm tranh, tượng với chủ đề “Những khoảnh khắc Cảm xúc”


 
Trong thời gian 1 tuần, đến với không gian triễn lãm tranh, tượng lần này, hơn 20 tác giả  là các họa sỹ trong Nhóm Sắc Hoa cũng như bộ môn mỹ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ đem đến cho người xem những nét bình dị, mộc mạc đậm chất phù sa vàthấm đẫm hơi thở của vùng đồng bằng Nam Bộ lên với phố núi.

Với gần 150 tác phẩm tranh và tượng chủ yếu là phong cảnh quê hương và những cảnh sinh hoạt đời thường về cuộc sống và vẻ đẹp của con người ở vùng quê sông nước. Đặc biệt là đem đến 1 loài hoa mang đậm dấu ấn và đặc trưng riêng của vùng quê Đồng Tháp Mười, đó chính là Hoa Sen.

Bên cạnh đó, với những cảm xúc về Đà Lạt, nhóm họa sỹ cũng đem đếm cho người xem những tác phẩm mang hơi thở và âm hưởng của phố núi yêu thương, sau những chuyến đi tham quan thực tế. Và Đợt triển lãm lần bày cũng chính là cầu nối và là chất xúc tác, tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho các họa sĩ sáng tác thật nhiều tác phẩm về Đà lạt, để có thể phục vụ  người yêu tranh ở những lần triễn lãm sau./.  
 


 
Văn Trọng 
Trung tâm VHTT&TT Đà Lạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa