Tin tức

Phát động phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thứ hai, 15/04/2024 - 05:44

(Lamdongtv.vn) - Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi lễ. Tham dự có Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện các Bộ, ngành TW.Tại điểm cầu Lâm Đồng, ông Trần Đình Văn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội; cùng các ông bà trong ban thường vụ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương tham dự.

Tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội đồng thi đua khen thưởng TW đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trong cả nước giao đoạn 2024-2025

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi lễ. Tham dự có Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện các Bộ, ngành TW.

Tại điểm cầu Lâm Đồng, ông Trần Đình Văn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội; Ông Võ Ngọc Hiệp, UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông bà trong ban thường vụ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương tham dự. 


 


 
Phát biểu phát động thi đua phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát trong cả nước thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của đảng, sự vào cuộc cả hệ thống chí trị, sự cố gắng nỗ lực của người dân cũng như sự chia sẻ hỗ trợ của bạn bè quốc tế, Việt Nam đạt được những bước phát triển nhanh chóng, trở thành hình mẫu xóa đói giảm nghèo trên thế giới.

Từ năm 2000-2023 cả nước có hơn 1.762000 nhà Đại đoàn kết đã được xây mới và sửa chữa cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn thành sớm mục tiêu thiên niên kỷ của liên hiệp quốc về xóa đói giảm nghèo. bên cạnh kết quả đạt được, cả nước vẫn còn 315000 hộ nghèo cần hỗ trợ xóa nhà tạm. Thủ tướng Chính phủ mong muốn phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trong cả nước sẽ nhận đượchưởng ứng hỗ trợ của toàn dân và công đồng doanh nghiệp.

Các cấp các ngành, các địa phương cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt, trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Bảo đảm các quy định, cơ chế chính sách phù hợp hiệu quả, không hình thức, cần quan tâm tới tính thực chất của phong trào.

Cần sử dụng các nguồn lực công khai minh bạch cũng như quan tâm đa dạng hóa nguồn lực thực hiện chương trình. Cố gắng hoàn thành mục tiêu xóa xong nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025. 
 
Tại buổi lễ phát động, UBTWMTTQ Việt Nam đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng Phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát"; Đồng thời tiếp nhận nguồn kinh phí đóng góp, hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cho phong trào. 

 
Tiếp đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong giai đoạn từ năm 2019-2023, quỹ vì người nghèo các cấp đã xây dựng mới được hơn 2300 căn nhà, sửa chữa hơn 500 căn cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một thành tích to lớn thể hiện sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các tầng lớp nhân dân tỉnh lâm đồng. Tuy nhiên, hiện toàn tỉnh còn hơn 2800 hộ gia đình có chỉ số thiếu hụt về chất lượng nhà ở. Để thực hiện tốt cuộc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phia sau, thời gian tới cần huy động sự vào cuộc của toàn xã hội thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. 

UBTWMTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn tỉnh lâm đồng. 
Tại buổi lễ phát động thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, UBMTTQ tỉnh đã tiếp nhận số tiền mệnh giá 5 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ./.
 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa