Tin tức

Chương trình giao lưu với nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên

Thứ hai, 15/04/2024 - 05:55

(Lamdongtv.vn) - Nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên , là tác giả của nhiều truyện ngắn, tản văn, đặc biệt đối với thành phố Đà Lạt nhà văn đã viết khá nhiều tác phẩm như: Đà Lạt một thời hương xa; Đà Lạt những cuộc gặp gỡ; Đà Lạt - bên dưới sương mù; Đà Lạt ai cũng là lữ khách...

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Thư viện tỉnh tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên và giới thiệu tác phẩm mới “ sống để phiêu lưu - những cuộc thám hiểm của ông Năm Yersin”

 
Tại buổi giao lưu, nhà văn Nguyễn Vĩnh  Nguyên đã giới thiệu và chia sẻ về con đường sáng tác của mình, đặc biệt giới thiệu về tác phẩm mới “ Sống để phiêu lưu - Những cuộc thám hiểm của ông Năm Yersin” được phát hành tháng 2.2024.

 Tác phẩm kể về cuộc sống bình dị của bác sĩ Alexandre Yersin tại xóm Cồn - một xóm chài ven biển ở  thành phố Nha Trang  vào những năm tháng cuối đời. Tại đây, ông được người dân miền biển gọi với cái tên thân thương “ông Năm Yersin”, và hằng ngày ông Năm làm bạn với những đứa trẻ say mê khám phá. Từng trang sách cùng những bức tranh minh họa sinh động đã tái hiện hành trình thám hiểm đầy lý thú của Yersin tại Việt Nam nhất là hành trình khám phá cao nguyên langbian và vùng đất Đà Lạt.v.v..

 Tác phẩm “Sống để phiêu lưu - Những cuộc thám hiểm của ông Năm Yersin”của nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên viết cho thiếu nhi. Qua câu chuyện cuộc đời danh nhân Alexandre Yersin, giúp trẻ em hình thành khát vọng sống cao đẹp, cống hiến cho cộng đồng, không ngừng tìm tòi khám phá, nâng cao hiểu biết.

Từ đóng góp của Yersin cho thành phố Đà Lạt được đề cập trong sách, giúp trẻ em tại thành phố Đà Lạt hiểu hơn về lịch sử thành phố, Vun bồi cho trẻ em về tình yêu với sách. Được biết, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên sinh năm 1979 tại tỉnh Khánh Hòa, là tác giả của nhiều truyện ngắn, tản văn, đặc biệt đối với thành phố Đà Lạt  nhà văn đã viết  khá nhiều tác phẩm như: Đà Lạt một thời hương xa; Đà Lạt những cuộc gặp gỡ; Đà Lạt - bên dưới sương mù; Đà Lạt ai cũng là lữ khách.v.v./. 
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa