Tin tức

Lâm Hà: Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ dự án

Thứ hai, 15/04/2024 - 05:58

(Lamdongtv.vn) - Tuyến giao thông nối từ Tỉnh lộ 725 qua thị trấn Nam Ban và các xã Nam Hà, Mê Linh thuộc huyện Lâm Hà gắn liền với sự hình thành vùng kinh tế mới từ hơn 40 năm trước.

 Người dân địa phương rất phấn khởi khi chính quyền địa phương cho biết, đã có kế hoạch trải nhựa.​Thế nhưng hết năm này qua năm khác, kế hoạch ấy mãi nằm trên giấy khiến hơn 500 hộ dân khốn khổ vì mùa mưa thì lầy lội trơn trượt còn mùa khô thì bụi đỏ mịt mù.
 


 
Bụi, bụi và bụi…đó là thực cảnh vẫn diễn ra trên tuyến giao thông liên xã này trong mấy chục năm qua. Những khu vườn cà phê hai bên bị nhuộm đỏ bụi đường khiến cây khó ra hoa đậu trái. Chỉ cần một chiếc xe lưu thông trên tuyến đường này, bụi sẽ trùm lên mịt mù khiến những người đi phía sau khốn khổ.

Còn mùa mưa, chuyện học sinh đi học nửa chừng phải quay về vì trơn trượt té ngã là chuyện thường tình. Mấy chục năm qua, hàng trăm hộ dân đã bao lần phấn khởi khi được nghe thông tin về kế hoạch đầu tư trải nhựa tuyến đường liên xã Nam Ban-Nam Hà-Mê Linh huyện Lâm Hà. Nhưng mỗi năm trôi qua là một lần mừng hụt. Rốt cuộc tới tận bây giờ bà con vẫn phải tiếp tục chịu đựng khổ sở vì tuyến đường này.  
Ông Nguyễn Đăng Chính, Tổ trưởng Tổ dân phố Chi Lăng thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà: Ở đây bà con 5 thôn và tổ dân phố. Tuyến đường thì mấy chục năm rồi, mưa thì lầy nắng thì bụi. Bà con chúng tôi tự sử chữa để đi lại sản xuất sinh sống. Các cháu đi học khó khăn. mong nhà nước làm sớm cho bà con. 

Phát biểu bà Nguyễn Thị Iểng, Tổ dân phố Chi Lăng xã Mê Linh, huyện Lâm Hà: Tôi vào đây từ lúc trẻ từ năm 1994 đến giờ. Mong muốn có con đường để trẻ em và người lớn đi lại cho an toàn. Chứ bị ho, bệnh suốt vì bụi bặm. mong giúp đỡ chúng tôi làm con đường. 
 

 
Tuyến giao thông liên xã Nam Ban-Nam Hà-Mê Linh, huyện Lâm Hà có chiều dài khoảng 10km. Là trục giao thông chính dẫn vào khu vực sản xuất nông nghiệp rộng lớn hơn 1500ha. Có khoảng 500 gia đình sinh sống dọc tuyến đường này. Việc nâng cấp, trải nhựa tuyến giao thông cũng đã được chính quyền các cấp huyện Lâm Hà lưu tâm từ nhiều năm qua. Tuy nhiên lãnh đạo địa phương cho biết, dự án này không thuộc diện đầu tư từ ngân sách địa phương mà thuộc nguồn vốn dự án JICA, Nhật Bản và chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng.

Ông Đinh Đức Chí, Phó chủ tịch UBND huyện Lâm Hà: Tuyến đường này thì đi qua 3 địa phương, hiện ban quản lý dự án đã chuẩn bị kế hoạch khởi công. Huyện thì cũng đôn đốc để ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ để bà con sớm có đường đi.
 

 
Việc UBND tỉnh ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư để nâng cấp tuyến giao thông liên xã Nam Ban-Nam Hà-Mê Linh, huyện Lâm Hà thể hiện sự quan tâm tới đời sống cũng như điều kiện sinh hoạt sản xuất của người dân. Thời gian tới, chính quyền địa phương cần đôn đốc và phối hợp ngành chức năng, trong đó có chủ đầu tư và đơn vị thi công khi có nguồn vốn cần sớm triển khai thực hiện, qua đó đảm bảo an toàn đi lại cũng như lưu thương hàng hóa của người dân./.
 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa