Tin tức

Gần 2.000 ha sầu riêng Đạ Huoai được cấp mã vùng trồng

Thứ ba, 16/04/2024 - 05:36

Lamdongtv.vn - Thời gian qua, huyện Đạ Huoai tập trung xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng, đồng thời hoàn thiện hồ sơ mã số vùng trồng sầu riêng để từng bước bảo đảm điều kiện xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc.

 
 


 
Toàn huyện Đạ Huoai hiện có trên 14.000 ha diện tích sản xuất nông nghiệp, trong đó có trên 6.100 ha diện tích trồng sầu riêng. Để nâng cao giá trị cây trồng chủ lực này, cùng với việc xây dựng các vùng trồng chuyên canh sầu riêng, địa phương chú trọng tuyên truyền người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, xây dựng các chuỗi liên kết, đồng thời tích cực triển khai các bước để được cấp mã vùng trồng phục vụ việc xuất khẩu. Đến nay, huyện Đạ Huoai đã có 47 mã vùng trồng sầu riêng được Trung Quốc cấp mã, với diện tích 1.979 ha.

 Việc được cấp mã vùng trồng đã giúp người dân yên tâm trong sản xuất, góp phần nâng cao giá trị kinh tế. Tuy nhiên để cây sầu riêng phát triển bền bững, hiệu quả, Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân địa phương cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện, quy chuẩn, đặc biệt là dư lượng các loại thuốc bảo vệ thực phẩm để bảo đảm các điều kiện trong quá trình xuất khẩu sang thị trường này./.
 Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa