Tin tức

Văn Lang Unitour – Học sinh Lâm Đồng khám phá thế giới đại học

Thứ ba, 16/04/2024 - 06:28

(Lamdongtv.vn) - Ttại trường THPT Trần Phú – TP Đà Lạt, Trường đại học Văn Lang – TP HCM đã tổ chức chương trình ngày hội hướng nghiệp: “Văn Lang Unitour - Học sinh Lâm Đồng khám phá thế giới đại học” cho hơn 2.000 học sinh đến từ 8 trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt tham gia, trải nghiệm


 
Với chủ đề: “ Đường đến Uniland”, Chương trình ngày hội tư vấn, tuyển sinh đã thu hút gần 100 giảng viên, chuyên gia hướng nghiệp và sinh viên đại diện nhiều khoa, Viện đào tạo tại trường đại học Văn Lang tham gia tư vấn chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội cho hơn 2.000 học sinh đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Nhằm động viên, khích lệ sự vươn lên trong học tập và tiếp bước ước mơ, trường đại học Văn Lang đã trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng. tại đây, các em không chỉ được tư vấn, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các ngành, nghề và điều kiện xét tuyển thì các em học sinh còn được tham quan mô hình thiết kế của sinh viên các ngành, kiến trúc, du lịch, môi trường, kỹ sư xây dựng... và trải nghiệm thực tế các lớp chuyên đề theo từng ngành nghề giúp học sinh hiểu rõ hơn các ngành, nghề, lĩnh vực đào tạo của trường để từ đó có thêm định hướng, lựa chọn cho chặng đường sắp tới.

Chương trình nhằm tạo cơ hội cho học sinh THPT có trải nghiệm thực tế tại các trường đại học trước khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân. Được biết, năm học 2024 – 2025, trường đại học Văn Lang tuyển sinh 60 ngành đào tạo hệ chính quy và 13 chương trình đào tạo đặc biệt, thí sinh có thể thực hiện 5 phương thức xét tuyển và nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xát kết quả học tập THPT đến hết ngày 31/5/2024. 
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa