Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Giỗ tổ Hùng Vương

Chủ nhật, 14/04/2024 - 05:44

Lamdongtv.vn - Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh và thành phố Đà Lạt đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 tại đền thờ Âu Lạc nằm trong Khu du lịch thác Preen.


 
Theo báo cáo của, Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch, hiện công tác chuẩn bị đã hoàn thành trên 90 % phần việc bao gồm: các hoạt động cổ động tuyên truyền trực quan, chuẩn bị sân khấu, chỗ ngồi cho hơn 700 đại biểu, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho lễ hội.

Ngoài ra các đơn vị phối hợp như y tế, công an cũng đã có các phương ám để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội. Sở Văn hoá, Thể thao và dU lịch cũng đã đề nghị Công ty cổ phần du lịch Đà Lạt chuẩn bị chu đáo công việc liên quan đến phần Lễ từ đền hạ đến đền thượng, trang trí pano dọc đường tuyên truyền, chuẩn bị phương tiện cho các đơn vị tham gia các đại biểu và các đội dự thi trong Lễ giỗ tổ lên đền… v.v….

Sau khi kiểm tra tình hình chuẩn bị Lễ giỗ tổ vua Hùng và nghe các đơn vị báo cáo, ông Phạm S, phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành Văn hoá Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đề nghị ngành Văn hoá và các phương tiện truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về các hoạt động của Lễ giỗ tổ vua Hùng để người dân và du khách tham gia.

Nghi thức giỗ tổ phải tuân thủ đúng nghi thức của cội nguồn ở đền Hùng tỉnh Phú Thọ. Năm nay do thời tiết nắng nóng hơn mọi năm nên ban tổ chức cần lưu ý, tổ chức nghi lễ đúng giờ không để tình trạng đại biểu chờ đợi lâu.

Có phương án bố trí giao thông hợp lý cho đại biểu khi lên xuống đền…Ngoài ra các đơn vị liên quan cũng cần chú ý đến công tác chỉnh trang cảnh quan, dọn vệ sinh trước Khu du lịch và các khu vực đền thờ để đảm bảo mỹ quan và không gian sạch, trang trọng trong những ngày diễn ra Lễ hội.
 
Lễ hội Giỗ tổ vua Hùng sẽ diễn ra chính thức vào ngày 10/3 âm lịch ( tức 18/4 Dương lịch) bao gồm phần lễ: Đám rước lễ vật dâng cúng Quốc tổ, Tế Lễ truyền thống và dâng hương Quốc Tổ tại Đền Thượng, Lễ dâng hương Đền Trung và Đền Hạ. Phần hội bao gồm các hoạt động Biểu diễn Nghệ thuật dân gian, Thi đấu cờ tướng, Hội thi Trò chơi dân gian, Không gian giới thiệu nghệ thuật ẩm trà Việt Nam v.v….Trước đó vào ngày 17/4 sẽ diễn ra các hội thi như: hội thi trang trí mâm lễ vật, cắm hoa dâng vua Hùng./.
 Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa