Tin tức

Di Linh Hội thi nghiệp vụ CCCN, "Tổ liên gia an toàn PCCC”

Chủ nhật, 14/04/2024 - 06:12

Lamdongtv.vn - UBND huyện Di Linh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 13 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Các đội thi cùng tranh tài qua 02 vòng thi:

Phần lý thuyết và phần thực hành  với các nội dung liên quan đến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ; cứu người, di chuyển tài sản, cùng đồng đội chữa cháy…
Do có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo nên các đội tham gia đã thể hiện sự ngang sức, ngang tài về kiến thức và kĩ năng, mang lại cho hội thi không khí sôi nổi ngay từ những phần đầu của hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia thi đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. Phần thực hành diễn ra đúng quy định, thao tác của hầu hết vận động viên đều chính xác, đảm bảo an toàn. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Tân Lâm, giải Nhì cho đội thị trấn Di Kinh, giải Ba thuộc về đội xã Gung Ré và xã Hòa Ninh.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” thúc đẩy phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn; đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Anh Khoa – Duy Nhã
Trung tâm VHTT-TT Di Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa