Tin tức

Lâm Đồng đẩy mạnh công tác Chữ thập đỏ trường học

Thứ hai, 22/04/2024 - 05:50

Lamdongtv.vn - Từ đầu năm học 2023 – 2024, công tác chữ thập đỏ trường học luôn được đẩy mạnh với các nội dung cụ thể góp phần giáo dục ý thức cho học sinh và thông qua các chương trình nhân đạo trong nhà trường đã kịp thời giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm tiếp bước đến trường .

 
 
 
Lâm Đồng hiện có 637/686 trường có tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong đó có 1 trường cao đẳng, 57 trường cấp trung học phổ thông, 154 trường cấp trung học cơ sở, 249 trường cấp tiểu học, 179 trường mầm non, với 374 đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, hơn 3.000 tình nguyện viên. 

Các cơ sở Hội Chữ thập đỏ trường học đã chủ động thực hiện các chỉ tiêu về hoạt động Chữ thập đỏ theo kế hoạch đã đề ra từ đầu năm. các trường cũng chủđộng duy trì và triển khai các mô hình nhân đạo như: “Nuôi heo đất”, “Gian hàng tình thương”, “Học bổng Chữ thập đỏ”, “Trường tới trường - kết nối yêu thương”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức cho học sinh làm việc thiện nhân dịp lễ, tết, trung thu và các ngày hội khác góp phần động viên các em trong học tập, đồng thời giáo dục lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết.

Được biết, trong năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ trường học trong tỉnh đã vận động trao 1.218 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có thêm động lực đến trường và vươn lên trong học tập, trị giá 846 triệu đồng; tặng 24.114 phần quà, dụng cụ học tập, trị giá 1,2 tỷ đồng; tặng 313 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn tỉnh, với số tiền trên 500 triệu đồng .

Từ nay đến cuối năm 2024, Hội chữ thập đỏ trường học sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chuơng trình nhằm đem lại hiệu quả tối ưu . /.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa