Tin tức

Bảo Lâm: Hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Thứ tư, 17/04/2024 - 06:17

Lamdongtv.vn - Huyện Bảo Lâm vừa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ” năm 2024. Có 14 “tổ liên gia an toàn PCCC”, với trên 150 thành viên đến từ các tổ liên gia PCCC các xã, thị trấn trên địa bàn tham gia.

 

Trong khuôn khổ hội thi, các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành: các đội thực hiện xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở tình huống này các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu 02 người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả Tổ liên gia an toàn PCCC, thị trấn Lộc Thắng đạt giải nhất, Tổ liên gia an toàn PCCC xã Lộc Quảng đạt giải nhì và Tổ liên gia an toàn PCC xã Lộc Bảo đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích cho các đội tham dự thi.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, tạo sức lan toả trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC./.
 
Quỳnh Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa