Tin tức

Đức Trọng hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC"

Thứ năm, 18/04/2024 - 06:29

Lamdongtv.vn - Huyện Đức Trọng tổ chức hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tham gia hội thi nghiệp vụ PCCC & CNCH có 14 đội của 13 xã và thị trấn Liên Nghĩa; mỗi đội gồm 11 thành viên. Các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.



Trong phần lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi ở 2 nội dung gồm: kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kiến thức pháp luật và chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đối với phần thực hành, các đội tiến hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.



Công tác PCCC & CNCH có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội; việc PCCC, CNCH ngay từ cơ sở, sẽ giảm thiệt hại đáng kể về người và cơ sở vật chất trước khi lực lượng chức năng đến ứng cứu.
 

 
Thông qua hội thi lần này, nhằm tuyên truyền và nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy; các đội thi và các địa phương sẽ có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để sẵn sàng xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại địa bàn khu dân cư.

Sau hội thi cấp huyện, ban tổ chức sẽ chọn đội có thành tích tốt nhất để tập luyện và tham gia hội thi cấp tỉnh.
 
Ng Thông
Trung tâm VH-TT-TT Đức Trọng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa