Tin tức

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ

Thứ bảy, 20/04/2024 - 07:12

Lamdongtv.vn - Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Madan Mohan Sethi- Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số Sở ngành trên địa bàn tỉnh.


 

Tại buổi tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ ông Madan Mohan Sethi đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng thời bày tỏ mong muốn kết nối du lịch của tỉnh Lâm Đồng với các công ty du lịch Ấn Độ và cho biết dự kiến sắp tới sẽ quay một số cảnh quan Đà Lạt trong dự án phim lớn của Ấn Độ nhằm quảng bá du lịch tỉnh nhà và thúc đẩy khách du lịch Ấn Độ, cùng nhiều quốc gia trên thế giới đến thăm quan tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra mong muốn được hỗ trợ địa phương trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin (IT); bác sĩ; khảo cổ học. Ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ cũng ngỏ lời mời đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đến thăm và làm việc tại Ấn Độ trong thời gian tới.

 Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp, làm việc với Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ. Phó Chủ tịch tỉnh ngoài giới thiệu tiềm năng thế mạnh về lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh, đồng thời cho biết trong thời gian qua một số hoạt động kết nối văn hóa du lịch của Ấn Độ cũng được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.

PCT UBND tỉnh thống nhất những nội dung của ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ đề cập,  trong thời gian tới tỉnh Lâm Đồng sẽ cử 3 nhóm cán bộ đi đào tạo tại Ấn Độ về các lĩnh vực công nghệ thông tin( IT) bác sĩ và khảo cổ học; tổ chức hợp tác đầu tư thương mại, sẽ đẩy nhanh việc xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp mà các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Ấn Độ giới thiệu quảng bá hình ảnh của vùng đất Lâm Đồng trong dự án làm phim sắp tới. Mong muốn qua chuyến thăm lần này sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị và mở ra cơ hội hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng với các địa phương, đối tác của Ấn Độ trong thời gian tới./.
 
 Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa