Tin tức

Học viện Lục quân thực hiện công tác dân vận tại huyện Đức Trọng.

Chủ nhật, 21/04/2024 - 05:44

Lamdongtv.vn - ​Học viện Lục quân tổ chức đợt công tác dân vận-khám bệnh phát thuốc, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Chính ủy Học viện Lục quân cùng đoàn công tác đã thăm hỏi cuộc sống người dân,

 đồng thời ôn lại truyền thống gắn bó quân dân, sự quan tâm chia sẻ của Học viện lục quân đối với bà con nhân dân xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng – đây là 2 đơn vị kết nghĩa trong những năm qua.Đoàn công tác Học viên lục quân Đà Lạt đã trao 40 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng.

Tiếp đó, các y, bác sĩ của Học viện lục quân Đà Lạt cũng đã tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số bệnh thông thường, đồng thời cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

 Tổng kinh phí thực hiện đợt công tác dân vận, tặng quà, khám chữa bệnh, phát thuốc tặng quà cho người dân xã Ninh Gia khoảng 40 triệu đồng, được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Học viện Lục quân và sự hỗ trợ của Ngân hàng Quân đội chi nhánh Lâm Đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Học viện Lục quân, thể hiện sự quan tâm chia sẻ đối với đời sống của người dân, đặc biệt là với gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần tô thắm tình nghĩa quân – dân, lan tỏa sâu rộng hình ảnh cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ”; Tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa Học viện Lục quân với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương. Góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng đến thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước./.
 
 Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa