Tin tức

Đức Trọng tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ

Thứ hai, 29/04/2024 - 05:42

Lamdongtv.vn - Huyện Đức Trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Trọng đã thực hiện thống nhất, chặt chẽ, bài bản ngay từ khâu sơ khám cấp xã đến khám tuyển cấp huyện.

 
 
Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia công tác điều động thanh niên khám tuyển; vận động thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa trở về địa phương để sơ khám; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám… góp phần hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm số lượng và chất lượng. Kết quả cụ thể: tổng số điều sơ tuyển là 3.539 thanh niên, có mặt 2.296 thanh niên, đạt 64,9%; đủ điều kiện khám cấp huyện là 1.067 thanh niên, đạt 46,5%.

Qua điều khám cấp huyện, có mặt khám sức khoẻ đạt 99,4%, trong đó đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ là 257 thanh niên, đạt 31,2%. Năm 2024, huyện Đức Trọng có 145 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu; Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận, nêu bật kết quả đạt được, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này trong những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và hội trại tòng quân năm 2024.
 
Cao Thuý
(Trung tâm VHTT- TT Đức Trọng)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa