Tin tức

Talkshow “Một góc nhìn về Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”

Chủ nhật, 28/04/2024 - 12:24

Lamdongtv.vn -Tại Trường Đại học Đà Lạt diễn ra Talkshow “Một góc nhìn về Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh” và khai trương không gian đọc tại Thư viện của nhà trường. Tham dự chương trình có đại diện các sở ngành và đông đảo sinh viên, học viên đang học tập, nghiên cứu tại các khoa của Trường Đại học Đà Lạt.

 
 
 
Thông qua phần trình bày với nhiều cách tiếp cận độc đáo, mới lạ của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình - Chủtịch HĐQT Alpha Books, Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG, người nghe tại buổi talkshow đã có cái nhìn toàn diện về Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Bác Hồ là sự kết tinh của những giá trị văn hóa cao đẹp nhất của gia đình, quê hương, dân tộc và nhân loại.
 

Người tỏa ra vẻ đẹp của tư tưởng và trí tuệ, tâm hồn và tính cách, đạo đức và lối sống, cốt cách và bản lĩnh Việt Nam, “Non sông Việt Nam đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính Người đã làm rạng rỡ cho non sông Việt Nam”. Người đã để lại cho dân tộc một gia tài vô cùng đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dù Bác Hồ không còn nữa thế nhưng những tư tưởng đạo đức của Người vẫn mãi soi đường cho chúng ta đi, làm trong sáng thêm lương tâm của dân tộc Việt Nam và của cả nhân loại. Đúng như một nhà báo nước ngoài từng viết: “Người ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh, nhưng ở Hồ Chí Minh, người ta có thể học được một điều gì đó để làm cho mình trở thành tốt hơn”. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Trường Đại học Đà Lạt chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Với mong muốn phát triển văn hoá đọc nói chung và văn hoá đọc sách nói riêng của sinh viên Trường Đại học Đà Lạt, được sự tài trợ từ gia đình bà Đinh Thị Thanh Vân, sau thời gian chuẩn bị, Không gian đọc tại thư viện Trường đại học Đà Lạt chính thức được khai trương. Đây sẽ là nơi các em sinh viên được truyền cảm hứng đọc, là không gian cho các em có điều kiện giao lưu học tập, trải nghiệm và phát triển những kỹ năng sống cần thiết, hiệu quả. Đây là một không gian mở, hiện đại và được chăm chút trong cách bài trí cũng như công năng và sự thoải mái dành cho người đọc../.
 
THUỲ DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa