Tin tức

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Chủ nhật, 28/04/2024 - 06:07

Lamdongtv.vn - Đoàn trường Cao đẳng Đà Lạt đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2027 trên cơ sở sau khi sáp nhập 3 trường: Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng nghề Đà Lạt và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng.

 

 
Với sự tham dự của 123 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đoàn viên, thanh niên thuộc 9 Liên chi, cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc.Trường Cao đẳng Đà Lạt hiện có hơn 2.100 học sinh, sinh viên. Trong đó, có hơn 1.000 đoàn viên là họcsinh, sinh viên; 29 đoàn viên là cán bộ giảng viên. Tuy mới sáp nhập từ 3 trường nhưng công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường Cao đẳng Đà Lạt đi vào ổn định tổ chức, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên.

Đoàn trường đã thực hiện tốt vai trò là một trong những tổ chức chính trị vững mạnh trong trường, nỗ lực xây dựng hình ảnh thanh niên trong thời kỳ mới có “tâm trong trí sáng, hoài bão lớn” thông qua các phong trào, cuộc vận động, các phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt” trong học sinh, sinh viên nhà trường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, tình nguyện vv..

Công tác phát hiện, bồi dưỡng và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến được Đoàn trường quan tâm thực hiện. Với những kết quả đạt được Đoàn trường cao đẳng Đà lạt nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023;

Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè các năm 2022, 2023; Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024.

Bước vào nhiệm kỳ 2024 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Đà Lạt đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tiên phong, hội nhập góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và 10 chỉ tiêu cụ thể.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Đà Lạt lần thứ I, gồm 27 ủy viên. Anh Phan Văn Minh đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 3 cá nhân thuộc Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân; Đoàn Trường Cao đẳng Đà Lạt tặng giấy khen cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng thời, trao tặng 30 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi./.

Lô Thanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa