Tin tức

Bắt đầu trồng Sen Bách Diệp tại Hồ Tây

Thứ năm, 02/05/2024 - 04:25

Dự án khôi phục và bảo tồn, phát triển sen Bách Diệp hồ Tây đang được UBND quận Tây Hồ, Hà Nội triển khai từ giữa tháng 2 đến tháng 11. Hiện những cây sen đầu tiên bắt đầu được đem ra trồng tại một số hồ nhỏ xung quanh và cho kết quả khả quan

Sau một thời gian rút hết nước và xử lý ô nhiễm tại các hồ quanh hồ Tây. Những ngày vừa qua, hơn 2000 cây sen Bách Diệp đã bắt đầu được đem về trồng và chăm sóc tại đây. Theo các hộ trồng sen, vấn đề lớn nhất hiện tại chỉ còn là kiểm soát nguồn nước từ hồ Tây vào.
Trước khi được trồng tại hồ, những mầm sen này cũng đã được Viện nghiên cứu rau quả TW chọn lọc trong phòng thí nghiệm. Đảm bảo không mang gen sâu bệnh. Sau đó được trồng thử nghiệm tại các chậu nhỏ với bùn tại các đầm. Những cây sinh trưởng tốt mới được đem trồng đại trà để có thể mang lại kết quả tốt nhất.
Sen Hồ Tây còn gọi là sen Bách Diệp có đặc điểm dễ nhận biết là cánh hoa kép màu hồng thắm hương thơm lâu gạo sen to và căng mọng. Đây là loại sen đặc biệt có nguồn gốc của Hồ Tây và hiện đã được công nhận sở hữu trí tuệ. Việc khôi phục loại sen này không chỉ có giá trị bảo tồn loại gen quý mà còn góp phần vào bảo tồn làng nghề làm trà sen truyền thống cũng như tạo đặc trưng phát triển du lịch cho địa phương.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PT&TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa