Tin tức

Thi công xuyên lễ tại công trình giao thông trọng điểm vành đai 4

Thứ năm, 02/05/2024 - 08:25

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày năm nay là dịp để các gia đình đoàn tụ hay tổ chức đi du lịch nhưng với những cán bộ kỹ sư, tư vấn giám sát và những người công nhân ở dự án vành đai 4 đã tự nguyện ở lại công trường, thi công ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành dự án vượt kế hoạch đề ra

Sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần vượt khó của những người công nhân trên công trường đã khẳng định họ có tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến thầm lặng vì mục tiêu chung của đất nước. 
Dù giữa trưa nắng nóng lên đến 38-40 độ C nhưng những công nhân trên công trường dự án vành đai 4 thủ đô vẫn miệt mài thi công......Đảm nhận thi công hơn 21 km đi qua huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội, dù còn vướng mặt bằng gần 4 km, nhưng nhà thầu Vinaconex đặt quyết tâm sẽ rút ngắn tiến độ 6 tháng so với hợp đồng. Chính vì vậy, dù trong dịp nghỉ lễ nhưng nhà thầu đã tận dụng thời tiết tuy nóng nhưng  thuận lợi, huy động máy móc thi công, làm liên tục 3 ca, 4 kíp với mục tiêu cao nhất sớm đưa dự án về đích. 

Tại gói thầu số 8 thuộc huyện Mê Linh - Hà Nội dài hơn 10km, trong đó chỉ còn hơn 1 km là vướng mặt bằng, nhưng khó khăn tại gói thầu này là nguồn nguồn vật liệu khan hiếm, giá cả biến động, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của nhà thầu. Thời điểm này đang là cao điểm mùa khô, thuận lợi cho thi công nên các nhà thầu tận dụng từng ngày từng giờ để bứt tốc nhiều hạng mục. Nhà thầu đã huy động gần như 100% nhân sự, máy móc để đẩy nhanh tiến độ toàn dự án,quyết tâm đưa gói thầu về đích vào cuối năm 2025. 

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, nhà thầu Lizen cũng tăng tốc thi công để đảm bảo tiến độ. Đến nay nhà thầu này mới chỉ nhận được khoảng 50% diện tích mặt bằng, nhiều đoạn chưa có đường tiếp cận để đưa máy móc vào thi công.Mặc dù mặt bằng không liền mạch nhưng nhà thầu này vẫn quyết tâm làm xuyên lễ với quân số 100% trên công trường, triển khai đồng loạt các mũi thi công, đảm bảo rút ngắn tiến độ 6 tháng so với hợp đồng.

Tiến độ, chất lượng luôn là áp lực lớn của những người làm các công trình, dự án giao thông. Với những công nhân trên công trường luôn tâm niệm: đã theo nghề thì dù vất vả, khó khăn, xa nhà thì phải cố gắng vượt qua để mỗi công trình hoàn thành, người dân đi lại thuận tiện, đó chính là niềm vui, hạnh phúc của những người được coi là “đi trước mở đường”.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PT&TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa