Tin tức

Tăng cường hợp tác toàn diện giữa Lâm Đồng và Vietnam Airlines

Thứ bảy, 04/05/2024 - 06:52

(Lamdongtv.vn) - Sáng 3/5, tại TP Đà Lạt, Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc cùng các thành viên Đoàn công tác Tổng Công ty hàng không Việt Nam nhằm thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên từ năm 2022 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới

Cùng tham dự có Ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh và thành phố Đà Lạt.
Năm 2021, tỉnh Lâm Đồng và Tổng Công ty hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã triển khai kí kết chương trình hợp tác toàn diện, giai đoạn 2022-2026. Trên cơ sở đó, thời gian qua, giữa hai bên đã chủ động triển khai các chương trình hợp tác một cách sâu rộng, kịp thời, đúng trọng tâm các nội dung được kí kết. Đặc biệt hai bên đã tăng cường tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch, thương mại và thu hút đầu tư của Lâm Đồng trên các phương tiện của Vietnam Airlines, thông qua đó đã góp phần tích cực trong việc quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng, các sản phẩm thương mại, văn hóa, các sự kiện thường niên của tỉnh, qua đó được nhiều du khách biết đến. Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện để tỉnh Lâm Đồng khai thác, quảng bá, đa dạng hình thức tuyên truyền và hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng với mức giá ưu đãi khi thực hiện đăng bài viết giới thiệu du lịch Lâm Đồng được trình chiếu trên màn hình giải trí trong các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines, hỗ trợ trưng bày các đặc san và ấn phẩm du lịch tại sân bay Liên Khương. Ở chiều ngược lại, tỉnh Lâm Đồng cũng đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho Vietnam Airlines quảng bá, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, trên đặc san của Đà Lạt infor và chạy quảng cáo trên màn hình công cộng tại Quảng Trường Lâm Viên. Năm 2023, trong tổng số trên 2,5 triệu lượt khách qua cảng hàng không Liên Khương, hành khách đi và đến trên các dịch vụ của Vietnam Airlines đạt trên 680 ngàn lượt. Riêng trong 4 tháng của năm 2024, có trên 200 ngàn lượt khách đi và đến Đà Lạt, Lâm Đồng thông qua các dịch vụ của Vietnam Airlines tại cảng hàng không Liên Khương.
Trên cơ sở những nội dung, kết quả chương trình hợp tác, Lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ngành của tỉnh đã phát biểu, mong muốn Vietnam Airlines cần có cơ chế, chính sách để mở thêm các đường bay, phục hồi đường bay của Vietnam Airlines từ Cảng hàng không Liên Khương đến với các tỉnh, thành trong cả nước và các đường bay quốc tế nhằm tạo điều kiện để người dân thuận tiện trong đi lại và thu hút khách du lịch. Ngoài ra, địa phương cũng mong muốn Vietnam Airlines có chính sách đào tạo, thu hút nguồn lao động địa phương làm việc tại đơn vị, chú trọng công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế của hai bên, nhất là các sự kiện, lễ hội, các môn thể thao thế mạnh, sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như dán đề can, quảng bá hình ảnh, biểu tượng của Đà Lạt, Lâm Đồng trên thân tàu bay, các điểm đến và sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines, từ đó góp phần phát huy hiệu quả các chương trình hợp tác thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cho rằng, từ lâu thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và Vietnam Airlines là những đơn vị, địa phương đã khẳng định được thương hiệu trong và ngoài nước, đây là điều kiện hết sức thuận lợi trong việc cùng nhau hỗ trợ, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học nhấn mạnh, hiện nay Lâm Đồng đang tập trung phát triển mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt nhằm kết nối vùng, trong đó lĩnh vực hàng không sẽ là đòn bẫy để thu hút thêm nhiều du khách Quốc tế đến với địa phương. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nguyễn Thái Học mong muốn Vietnam Airlines cần tiếp tục tăng cường khai thác các đường bay hiện có, đồng thời có chính sách để khôi phục lại các đường bay bị cắt giảm trước đây, ưu tiên các đường bay từ Đà Lạt đi Đà Nẵng; Đà Lạt đi Cần Thơ và ngược lại. Ngoài ra, mong muốn Vietnam Airlines kết nối nhiều chuyến bay quốc tế đến với Lâm Đồng nhằm giúp quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương.
Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty hàng không Việt Nam khẳng định thời gian tới, với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng cường kết nối các đường bay giữa các địa phương nhằm tạo động lực cho sự phát triển. Đối với các đề nghị của tỉnh Lâm Đồng, Vietnam Airlines sẽ có những đánh giá cụ thể nhằm có phương án sớm phục hồi lại các đường bay Đà Lạt- Đà Nẵng và Đà Lạt- Cần Thơ thời gian tới. Ngoài ra Vietnam Airlines sẽ cam kết triển khai giới thiệu các sản phẩm, đặc sản tỉnh trên các đường bay và các sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả các chương trình hợp tác giữa hai bên./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa