Tin tức

Tổng kết cuộc thi: “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ ba, 07/05/2024 - 05:59

Lamdongtv.vn - ​Tại huyện Đức Trọng, Sở giáo dục & đào tạo Lâm Đồng đã tổng kết và trao giải cuộc thi: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp mầm non , năm học 2023 – 2024. Cuộc thi: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đã thu hút 24 cơ sở giáo dục mầm non thuộc 12 phòng giáo dục – đào tạo của các huyện, thành phố tham gia

 với các nội dung cụ thể như: Các trường có những sáng tạo trong việc xây dựng không gian xanh , an toàn thân thiện và hạnh phúc cho trẻ được trải nghiệm , thỏa sức vui chơi, sáng tạo cùng bạn bè, phát triển các kỹ năng xã hội ; trường học phải xây dựng bếp ăn vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm với thực đơn phong phú đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ...
 

Sau hơn 2 tuần kiểm tra, giám sát và chấm giải thực tế tại các trường, ban tổ chức đánh giá cao từng hoạt động và nội dung các trường thực hiện, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý , giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc , giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của từng trường , từng địa phương từ đó đẩy mạnh việc xây dựng môi trường xanh , an toàn, thân thiện.

Ngoài việc đánh giá kết quả, chia sẻ những sáng tạo hay, sáng kiến hữu ích trong việc xây dựng trường mầm non hạnh phúc thì cuộc thi còn là dịp để các trường cùng rút ra một số kinh nghiệm trong việc thiết kế các hoạt động bám sát thực tế, xây dựng môi trường học đường lành mạnh , lấy trẻ làm trung tâm. Với không gian giáo dục, chăm sóc trẻ bài bản và hội đủ các tiêu chí về xây dựng trường học tân thiện.

Kết quả, trường mầm non Bông Hồng – Huyện Đức Trọng đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi, Sở giáo dục – đào tạo tỉnh cũng trao 9 giải nhì, 10 giải 3; 4 giải khuyến khích cho các trường mầm non đạt thành tích cao, đồng thời trao giấy khen cho 12 cá nhân xuất sắc tham gia cuộc thi: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” , năm học 2023 – 2024./.
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa