Tin tức

Cát Tiên gắn Chỉ thị 34 với thực tiễn nhiệm vụ chuyên môn

Thứ hai, 13/05/2024 - 05:40

​Lamdongtv.vn - Chỉ thị 34 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng như làn gió mới, tạo động lực, khí thế niềm tin mới để cho đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


Tại huyện Cát Tiên, dù là địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, song với quyết tâm chính trị cao, địa phương đã cụ thể hóa việc triển khai Chỉ thị này bằng những hình thức, cách làm khác nhau để đưa các nội dung của Chỉ thị đi vào thực tiễn, tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
“Làm hết trách nhiệm, quyết tâm cao, tu duy đổi mới”, một trong những nội dung cốt lõi trong phương châm “ 3 điều cần làm, 4 điều cần tránh” của Chỉ thị 34 Ban thường vụ Tỉnh ủy đã và đang được Huyện ủy Cát Tiên triển khai sâu rộng trong toàn cán bộ, đảng viên trên địa bàn.
 Đơn cử như tại Phòng tài chính, Kế hoạch huyện, dù công việc nhiều, số lượng biên chế ngày càng giảm, song với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đơn vị luôn nỗ lực, vượt khó để hoàn thành tốt công tác tham mưu triển khai các nhiệm vụ của Ngành tài chính kế hoạch, vì vậy mà thời gian qua một số lĩnh vực tham mưu trọng tâm của ngành như thu ngân sách và triển khai vốn đầu tư công đạt tỷ lệ khá cao.
 
 

Nói đi đôi với làm, việc triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị 34 được Đảng bộ huyện Cát Tiên triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức. Ngoài việc chủ động tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, địa phương còn lồng ghép việc thực hiện Chỉ thị gắn với các phong trào thi đua rộng yêu nước khắp trong các tầng lớp Nhân dân.

Tiêu biểu như tại tuyến đường vào Trung tâm xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên, dù gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, song bằng tinh thần, trách nhiệm chung, sự tiên phong của cán bộ, đảng viên cùng người dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng, vì vậy mà 100% các hộ dân trên tuyến đường hiện nay đều đồng thuận hiến đất, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án, do đó công trình này đến nay đã vượt tiến độ, kế hoạch đề ra, tạo diện mạo khan trang cho vùng.
 
 
Với quyết tâm chính trị cao, thời gian qua, huyện Cát Tiên đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy trên các nhóm lĩnh vực. Song song đó, chỉ đạo tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trên cơ sở chức năng nhiệm vụ kịp thời rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên để triển khai thực hiện.
Thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp duy trì giao ban, hội ý hàng tuần; hàng tháng, hàng quý; kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, các chương trình trọng tâm, công trình trọng điểm và nhiệm vụ trên các lĩnh vực quan trọng, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện, trình tự thủ tục cần thiết để thực hiện tốt đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn.
 
Dù là địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, song thời gian qua huyện Cát Tiên đã có diện mạo đổi khác, đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp, môi trường, cảnh quan, cuộc sống người dân được cải thiện. Những bước đi mới, nhất là việc thay đổi tư duy, nhận thức, hành động, phát huy tinh thần, trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, mạnh dạn trong từng cách nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớn Nhân dân, gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đã và đang từng ngày thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây.

Rõ ràng, cùng với các chương trình nghị quyết, kế hoạch hành động từ tỉnh đến cơ sở, chỉ thị 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy như làn gió mới, góp phần thể hiện sự quyết tâm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra./.
 Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa