Tin tức

Lâm Đồng: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chủ nhật, 12/05/2024 - 06:36

​Lamdongtv.vn - Sở Y tế và Hội điều dưỡng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và Hội nghị Khoa học Điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2024Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày quốc tế điều dưỡng. 12/5 đây là ngày được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Qua đó, tôn vinh vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh. Hội điều dưỡng tỉnh Lâm Đồng hiện có hơn 1.600 hội viên đang sinh hoạt ở 23 chi hội.

Trong thời gian qua, hội điều dưỡng tỉnh Lâm Đồng đã phát huy tốt vai trò trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã tham gia hội nghị khoa học điều dưỡng, chăm sóc người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn, với nhiều nội dung được đề cập đến trong hội nghị như :Tổng quan kiểm soát nhiễm khuẩn và chương trình đào tạo Kiểm soát nhiễm khuẩn; Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến tuân thủ quy trình khử khuẩn dụng cụ của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.v.v.

 Thông qua các hoạt động nêu trên, tạo điều kiện cho các đại biểu, đặc biệt đội ngũ điều dưỡng đang công tác trong các cơ sở y tế tích lũy thêm các kiến thức, kinh nghiệm, để từ đó nâng cao trách nhiệm và chuyên môn trong công tác quản lý và chăm sóc người bệnh được tốt hơn.
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa