Tin tức

Tập trung ôn tập “ nước rút” cho kỳ thi THPT

Thứ hai, 13/05/2024 - 06:09

Lamdongtv.vn - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa kỳ thi THPT 2014 sẽ diễn ra, hiện các trường THPT trên toàn tỉnh đang tập trung ôn tập cũng như rèn kỹ năng làm bài thi để các em vững tin bước vào kỳ thi một cách tốt nhất.Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh học chương trình giáo dục phổ thông năm 2006 do vậy việc tập trung ôn tập để hoàn thành tốt kỳ thi đối với học sinh là điều quan trọng do đó ngay từ đầu năm học , các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh đã lên kế hoạch cho khu chương trình học cũng như tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các ngành học cũng như các điều cần biết về kỳ thuyển sinh và triển khai việc ôn tập ráo riết cho các em theo khối ngành đã chọn.

 Bộ giáo dục – đào tạo cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cơ bản giữ ổn định như năm trước. Về tuyển sinh đại học các trường sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo quy định. Các chương trình tư vấn tuyển sinh đã giúp – hướng nghiệp được tổ chức nhằm giúp thí sinh tìm hiểu kỹ lưỡng về lỳ thi tốt nghiệp THPT , cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất về định hướng chọn ngành, nghề trong tương lai.
 
Đến trường THCS &THPT Chi Lăng – TP Đà Lạt vào thời điểm này, tuy thời gian cuối học kỳ 2 nhưng các buổi học trên lớp diễn ra bình thường.  Trường đang tập trung hệ thống toàn bộ kiến thức, giải một số mã đề thi để họcsinh làm quen. Năm 2024, trường có 278 học sinh tham dự kỳ thi THPT trong đó có 218 học sinh thi tổ hợp KHXH và 60 học sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên .

Do chủ động ngay từ đầu năm học, nên ban giám hiệu trường THPT Trần Phú Đà Lạt đã lên kế hoạch, phân rõ lộ trình nên giáo viên và học sinh cũng không quá nặng nề, tạo áp lực bởi kỳ thi cộng thêm việc đánh giá kết quả cuối năm, chất lượng học tập của học sinh lớp 12 khá tốt nên đây cũng là động lực để các em bước vào kỳ thi THPT thoải mái hơn. Chủ động trong việc phân bổ việc học theo chương trình và ôn tập cho học sinh vì thế trường luôn trong tâm thế chủ động và học sinh không quá căng thẳng
 
 

Còn đối với trường vùng sâu vùng xa như huyện Đamrông thì học sinh thời điểm này cũng gấp rút ôn tập và hoàn thành chương trình học với tâm thế thoải mái bởi Ban giám hiệu nhà trường cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh học tập, tra cứu thông tin trên mạng, ở thư viện để tiếp thêm kiến thức. Các trường còn dành khoảng thời gian buổi chiều để ôn tập, củng cố toàn bộ kiến thức cho học sinh, nhất là các em có học lực trung bình, yếu…

Giờ đây, các em đã sẵn sàng đối đầu với một kỳ thi quan trọng, đánh dấu 12 năm học tập, rèn luyện. Kỳ thi được xem như “ tấm vé” thông hành để các em tiếp tục tiến xa hơn đến ngưỡng cửa của các trường đại học, cao đẳng hay tìm cho mình một nghề học phù hợp với năng lực bản thân ./.
 
 Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa