Tin tức

Triển khai chương trình hợp tác giữa Lâm Đồng và Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Thứ bảy, 18/05/2024 - 20:26

Lamdongtv.vn - Ông Nguyễn Ngọc Phúc - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc cùng với ông Lê Chí Quân – Phó Giám đốc Vietnam Airline Chi nhánh Việt Nam và các thành viên của Đoàn

 về triển khai chương trình hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và Tổng công ty Hàng không Việt Namgiai đoạn 2024-2026; xem xét các nội dung đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty hàng không Việt Nam.

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư Thương mại và Du lịch và Cảng Hàng không Liên Khương.

 

Phó Giám đốc Vietnam airlines chi nhánh phía Nam, ông Lê Chí Quân cho biết trong những lần trao đổi trước đây, Vietnam airlines đã đưa ra định hướng chung. Trong đó Vietnam airlines (VNA) đã giao chi nhánh phía Nam đưa ra kế hoạch cụ thể chi tiết trong năm 2024 và suốt năm 2025 để thúc đẩy hoạt động du lịch trong nước và quốc tế.

 Theo báo cáo chung, do điều kiện nguồn lực còn nhiều hạn chế nên VNA phải duy trì các đường bay ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, với sự xúc tiến của tỉnh Lâm Đồng và VNA, từ 1/6, dự kiến sẽ mở lại đường bay giữa Đalat – Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần (vào các ngày thứ 3, 5, 7).

Trong điều kiện tốt hơn nữa , VNA sẽ tăng tần suất bay giữa Đà Lạt với Sài Gòn và Hà Nội, hiện nay Đà Lạt - Hà Nội đang duy trì 3 chuyến/tuần và ĐL - Sài Gòn chỉ có 4 chuyến/tuần, cao hơn năm 2023.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe các báo cáo kết quả hợp tác từ năm 2022 đến nay, cũng như nhìn nhận những tồn tại hạn chế chưa triển khai, đồng thời trao đổi, thảo luận và thống nhất các kế hoạch hợp tác toàn diện giữa tỉnh Lâm Đồng và VNA giai đoạn 2024 -2026 với các nội dung về hợp tác tuyên truyền, quảng bá; xúc tiến du  lịch, thương mại, đầu tư hàng không; việc phối hợp nghiên cứu hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; công tác tổ chức các sự kiện liên quan đến lĩnh vực văn hóa thể thao, thương mại đầu tư mang tầm cỡ quốc gia và khu vực. Song song đó hợp tác tổ chức , tham gia hỗ trợ chương trình công tác của các đoàn của tỉnh Lâm Đồng trong công tác quản bá xúc tiến du lịch, thương mại đầu tư trong và ngoài nước; cũng như xây dựng các chính sách ưu đãi cho các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh.Theo PCT UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Ngọc Phúc, việc hợp tác giữa LÂm Đồng và Vietnam Airlines được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 Vì vậy, việc hợp tác giữa UBND tỉnh và Vietnam Airlines giai đoạn 2024 – 2026 kỳ vọng sẽ nâng tầm triển khai hợp tác toàn diện giúp Lâm Đồng quảng bá các sản phẩm chủ lực của tỉnh về nông nghiệp, du lịch có mặt trên các chuyến bay, sân bay mà VNA đang quản lý khai thác, góp phần tiếp tục nâng cao vị thế của Lâm Đồng đến trong nước và quốc tế.

Trước mắt PCT UBND tỉnh đề xuất 3 vấn đề liên quan là tăng cường tăng tần suất các chuyến bay, mở rộng các chuyến bay trong nước và quốc tế, trước mắt là khôi phục đường bay từ Đà Lạt đến Đà Nẵng và ngược lại để phát triển và thu hút khách du lịch các tỉnh miền Trung; đẩy mạnh các hoạt động quản bá giữa hai bên, trong đó chủ yếu về du lịch và nông nghiệp của Lâm Đồng.
 
Các kế hoạch hoạt động sẽ được xây dựng chi tiết và có sự phối hợp giữa các sở, ngành của tỉnh với VNA, trong đó nổi bật là sự kiện về văn hóa, thể thao, ẩm thực vùng miền do 2 bên phối hợp cùng tổ chức ít nhất được tổ chức 1 năm 1 lần để cùng chung tay quảng bá, xúc tiến hoạt động hợp tác giữa 2 bên. Các phần việc giữa 2 bên cũng đã được PCT UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc giao cụ thể cho các sở, ngành liên quan của tỉnh để triển khai công tác phối hợp quảng bá, xúc tiến đầy tư thương mại và du lịch giới thiệu sản phẩm của Lâm Đồng trên các tài nguyên của Vietnam Airline./.
 
 Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa