Tin tức

Phiên tòa giả định xét xử tội vi phạm bảo vệ động vật hoang dã

Thứ sáu, 17/05/2024 - 06:19

Lamdongtv.vn - ​Khoa Luật – Trường đại học Đà Lạt phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh và Ban quản lý Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học Lâm Đồng đã tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ vi phạm liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm với sự tham dự của hơn 100 sinh viên nhà trường.

 
 
Tại Phiên tòa giả định, các sinh viên ngành Luật trường đại học Đà Lạt đã hóa thân vào các nhân vật như: thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, nguyên cáo, bị cáo. Nội dung phiên tòa mô phỏng lại quá trình xét xử vụ án vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. Phiên tòa được tổ chức theo đúng thể thức của một phiên tòa thật sự, với trình tự các bước: thủ tục xét hỏi, tranh luận, nghị án và tuyên án.

Thông qua phiên tòa giả định nhằm nâng cao nhận thức về các quy cơ pháp lý và mức xử phạt liên quan đến các hoạt động săn, bắt, mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã cho nhóm khách hàng tiềm năng và trẻ tuổi. Đồng thời cung cấp kiến thức , nâng cao nhận thức về các nguy cơ, vi phạm và xử phạt liên quan đến các hoạt động săn, bắt, mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã, qua đó tăng cường sự quan tâm và tham gia của ngành giáo dục vào công tác giảm cầu tiêu thụ thịt động vật hoang dã trái phép./.
 Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa