Tin tức

Đại hội mặt trận tổ quốc huyện Cát Tiên lần thứ IX

Thứ sáu, 17/05/2024 - 05:43

Lamdongtv.vn - MTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 -2029 với sự tham dự của 172 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.


 

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Cát Tiên triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế; thi đua thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và chương trình giảm nghèo bền vững, trọng tâm là nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư tiêu biểu, khu dân cư kiểu mẫu, vận động Nhân dân đóng góp công sức tham gia xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản trong cộng đồng; kêu gọi hưởng ứng phong trào chuyển đổi số; tổ chức phát động, duy trì và phát huy ngày “Chủ nhật xanh” với nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường,..
Đến nay, huyện Cát Tiên đã có gần 40 tuyến đường đạt tiêu chuẩn “sáng – xanh – sạch – đẹp" với tổng chiều dài hơn 38 km và 89 mô hình “Vườn mẫu”, toàn huyện đã có 23 sản phẩm OCop đạt 3 sao và 4 sao, có 12 sản phẩm truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch, mã QR và tham gia vào sàn thương mại điện tử. Trong tổng số 59 thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện thì hiện đã có 54 thôn, buôn, tổ dân phố, tương ứng với gần 92% thôn, buôn, tổ dân phố đạt danh hiệu “Khu dân cư kiểu mẫu” và “Khu dân cư tiêu biểu”, trong đó có 17 “Khu dân cư kiểu mẫu”.

Huyện Cát Tiên đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và hiện đã có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó có 2 xã vươn lên đạt kiểu mẫu về môi trường; cả hai thị trấn trên địa bàn huyện đều đã đạt chuẩn văn minh đô thị.

 Trong 5 năm qua, UBMTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Cát Tiên đã phối hợp vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 4,1 tỷ đồng, qua đó cùng với các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới 275 căn nhà, hỗ trợ sửa chữa 91 căn nhà, hỗ trợ 149 mô hình sinh kế và trao tặng gần 4.600 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng. Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 62 ủy viên.

Trong hội nghị lần thứ nhất của UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên khóa IX đã cử Ban thường trực gồm 5 ủy viên, ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cát Tiên.  Cùng với 1 đại biểu đương nhiên, Đại hội đã hiệp thương cử 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX.
 
Ngân Hậu – Văn Long
(Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Cát Tiên)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa