Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào.

Thứ bảy, 18/05/2024 - 06:03

Lamdongtv.vn - Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Ông Phonesy Bounmixay Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cộnh sự. Cùng dự buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan. 

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cộng sự.

Đồng thời cho biết, tỉnh Lâm Đồmg đang nỗ lực thực hiện hoá chủ trương của hai Đảng, hai Nhà nước và tăng cường hợp tác các địa phương của Lào trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Lâm Đồng và các địa phương của Lào đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trên nền tảng đó, ông Phạm S, phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, ngoài việc thúc đẩy phát triển kinh tế, hai địa phương sẽ cùng hợp tác, phát triển thêm trên lĩnh vực văn hoá, nông nghiệp, giáo dục v.v …

Qua đó, tạo điều kiện cho người dân hai nước sản xuất, du lịch, học tập…Lãnh đạo tỉnh Lâm đồng và Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục thu hút đầu tư, cùng tạo ra những hoạt động mang tính chất lâu dài trên tất các lĩnh vực và tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng tạo điều kiện để người dân, cũng như chính quyền các tỉnh của Lào tăng cường giao lưu, hiểu biết về truyền thống văn hoá lịch sử hai bên, tạo sự gắn kết, sẻ chia nhiều hơn.

 Được biếthiện nay tỉnh Lâm Đồng đã có quan hệ hợp tác kết nghĩa với các tỉnh như:Tỉnh Champasak, Tỉnh BolykhaBolykhămxay, Tỉnh Attapeu, Tỉnh Xiêng Khoảng v.v…trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, văn hoá ….

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa