Tin tức

Tìm nguyên nhân bong tróc mặt đường đèo Prenn- TP Đà Lạt.

Thứ bảy, 18/05/2024 - 06:40

Lamdongtv.vn - Ban Quản lý dự án giao thông Lâm Đồng và các cơ quan chức năng của tỉnh cùng nhà thầu thi công đèo Prenn đang làm rõ việc một đoạn mặt đường trên đèo Prenn có hiện tượng bong tróc, ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

 Ban Quản lý dự án giao thông Lâm Đồng, sau khi tiếp nhận thông tin, Ban cùng các ngành chức năng đã vào cuộc, tổ chức kiểm tra hiện trường, tìm nguyên nhân và phân tích, đánh giá về sự cố này.


 


Qua đánh giá trực quan tại vị trí từ Km225+700 đến Km 225+930, gần khu vực Thác Datanla có dấu vết của hóa chất đổ ra đường bề rộng khoảng 0,5m; hóa chất đổ làm ảnh hưởng đến nhựa đường; đồng thời do các phương tiện lưu thông làm mặt đường bê tông nhựa bị bong tróc làm ảnh hưởng đến chất lượng của mặt đường nhựa. Hiện nay, bê tông nhựa đã có hiện tượng bong tróc mặt đường.

Kết quả ban đầu cho thấy, ngay vị trí khúc cua nghiêng khoảng 6%, vết dầu loang có chiều dài tầm 200m, có thể do một phương tiện giao thông khi lưu thông qua khu vực này đã để lượng dầu DIezel tràn ra ngoài mặt đường.

Ban Quản lý dự án giao thông Lâm Đồng đề nghị Nhà thầu thi công kết hợp với các đơn vị Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế lấy ngay mẫu hóa chất để thí nghiệm; đồng thời triển khai các biện pháp (khoan lấy mẫu, đo mô đun đàn hồi…) để đánh giá ảnh hưởng của hóa chất đối với kết cấu chịu lực của mặt đường.

Sau khi có kết quả thí nghiệm và đánh giá hư hỏng mặt đường có đề xuất giải pháp để khắc phục các hư hỏng do tác dụng của hóa chất đối với bê tông nhựa. Sau khi có kết quả phân tích, Ban Quản lý dự án giao thông Lâm Đồng sẽ có đề xuất cụ thể để xử lý nhanh chóng, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt tại khu vực này.

Trước mắt, đơn vị cũng đề xuất tiến hành nhanh chóng việc lắp đặt hệ thống camera an ninh để theo dõi, xử lý sự cố trên toàn tuyến./.
 Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa