Tin tức

Đà Lạt: Đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa tội phạm cờ bạc

Thứ năm, 30/05/2024 - 06:50

Lamdongtv.vn - Theo UBND TP Đà Lạt, thời gian qua, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với tính chất, mức độ, hậu quả ngày càng nghiêm trọng, đa dạng về thành phần, lứa tuổi, gây ra nhiều hệ lụy và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác.

 Do đó, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng TP Đà Lạt cần đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động này.

  

Trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua nhiều hình thức như cấp phát tờ rơi, hội nghị tuyên truyền, hội thi, qua các hình thức trực quang: panô, áp phích đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân về tình hình tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet và những tác hại của nó ...

Thường xuyên rà soát, nằm và quản lý chặt chẽ các đối tượng đánh bạc trên địa bàn để có biện pháp giáo dục, phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh đối với loại tội phạm đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đến các hội viên, đoàn viên và nhân dân trong phòng ngừa, phòng chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.Song song đó, tăng cường công tác quản lý các nội dung quảng cáo đăng tải trên không gian mạng, quảng cáo trái phép có liên quan đến tổ chức hoạt động đánh bạc. Phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan quản lý chặt chẽ thuê bao Internet, thuê bao di động (3G, 4G, 5G), đảm bảo các thuê bao đang hoạt động đều có thông tin đúng quy định và trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, rà soát, kiểm tra các giải pháp xác thực, tạm dừng hoạt động hoặc thu hồi các thuê bao vi phạm, loại bỏ “sim rác” để phòng ngừa các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vì đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Tăng cườngcông tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, chủ động nắm bắt tình hình địa bản, kịp thời pháp hiện và tập trung triệt phá các đối tượng, ổ nhóm có hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Ra quân các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; triệt xóa các tụ điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Lạt; siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, thế chấp, các cơ sở kinh doanh hoạt động trá hình để tổ chức đánh bạc./.
 
 Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa