Tin tức

Bàn giao lớp học thông minh đầu tiên tại Lâm Đồng.

Thứ tư, 22/05/2024 - 07:38

​Lamdongtv.vn - VNPT Lâm Đồng đã bàn giao Lớp học thông minh đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng cho Trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt nhằm thay đổi phương pháp dạy và học truyền thống bằng việc ứng dụng nhiều hơn các công nghệ số .


 
 

Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh, đánh dấu một bước ngoặc mới của chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo. Việc triển khai giải pháp Lớp học thông minh sẽ đưa các tiết học thoát ra khỏi không gian chật chội của lớp học truyền thống, các hoạt động tương tác - chia sẻ - lưu trữ dữ liệu trong quá trình học tập sẽ không bị giới hạn bởi không gian, thời gian từ đó kích thích khả năng tư duy, sáng tạo và tiếp thu nhanh nhạy của các em học sinh.

Mô hình Lớp học thông minh với hệ sinh thái vnEdu tích hợp đa dạng các sản phẩm dịch vụ của VNPT gồm chữ ký số VNPT smartCA, hóa đơn điện tử, thanh toán VNPT Money… và các sản phẩm dịch vụ 4.0 giúp cho giáo viên và nhà trường tận dụng các tiện ích công nghệ 4.0 mang lại. Hơn nữa, hệ thống triển khai cơ sở dữ liệu theo mô hình multi tenant giúp đảm bảo tính đáp ứng nhanh, dễ dàng nâng cấp và mở rộng. Tại lễ bàn giao, các đại biểu còn được trải nghiệm 1 tiết học thông minh , đây là sự kết hợp của nền tảng quản trị giáo dục vnEdu, học liệu 3D vnEdu Content Book được truyền tải trên nền tảng công nghệ Dahua Technology, mô hình giáo dục 4.0 cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học..Mỗi học sinh sẽ có một thiết bị học tập là chiếc máy tính bảng, chứa các nội dung học tập được số hóa. Giáo viên có thể tương tác với học sinh thông qua máy tính hoặc một tấm bảng thông minh. Theo đó, giáo viên có thể ra đề bài cho cả lớp thông qua bảng tương tác thông minh.

Lớp học thông minh được tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể.

Được biết, đây cũng là hoạt động của Khối thi đua các doanh nghiệp thuộc các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty Nhà nước trên địa bàn tỉnh do VNPT làm trưởng khối triển khai thực hiện và lớp học thông minh được bàn giao cho trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt có tổng kinh phí được tài trợ là 200 triệu đồng gồm 1 tivi 76 inch và 20 máy tính bảng cùng các thiết bị kết nối thông minh ./.
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa