Tin tức

Lâm Đồng góp ý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Thứ sáu, 24/05/2024 - 07:18

Lamdongtv.vn - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo luật này Liên quan đến dự án luật này, nội dung nhận được nhiều ý kiến góp ý là quy định về cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vì đây là vấn đề được các Đại biểu Quốc hội và người dân đặc biệt quan tâm khi cho ý kiến vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ .


Đa số đại biểu nhất trí với dự thảo Luật; một số đại biểu đề nghị đưa ra mức giới hạn thấp nhất về nồng độ cồn trong máu và hơi thở đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Một số ý kiến đề nghị Ban soạn thảo bổ sung thêm các cơ sở, căn cứ của quy định này.

Bên cạnh đó, theo dự thảo Luật, trường hợp giấy phép lái xe bị trừ hết điểm, người được cấp giấy phép lái xe phải tham gia kiểm tra kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ do lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức, có kết quả đạt yêu cầu thì được phục hồi đủ 12 điểm.Cũng tại hội trường, các đại biểu cho nhiều ý kiến về các nội dung của dự án luật như: Quy định việc đấu giá biển số xe bảo đảm công khai, minh bạch; quy định trích một phần tiền xử phạt vi phạm giao thông để phục vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; nội dung và trách nhiệm giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; về rà soát kỹ lưỡng để đảm bảo sự thống nhất, đúng phạm vi điều chỉnh của Luật...

Báo cáo tiếp thu giải trình dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của Ủy ban Thường vụ trình Quốc hội cho biết, Chính phủ đề xuất trích một phần từ khoản tiền xử phạt vi phạm giao thông để tăng cường cơ sở vật chất, hiện đại hóa lực lượng CSGT. Nội dung đang này nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ phía các ĐBQH.
 
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa