Tin tức

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 25/05/2024 - 09:38

​Lamdongtv.vn - Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở ngành, các thành viên trong ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội nghị được tổ chức theo hình trực tiếp và trực tuyến kết nối với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo, năm 2023, số cơ sở thanh, kiểm tra trên địa bàn tỉnh là trên 11.600 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt hơn 10.400 cơ sở, trên 1.000 cơ sở vi phạm và hơn 300 cơ sở vi phạm bị xử lý phạt tiền. Toàn tỉnh ghi nhận 04 vụ ngộ độc thực phẩm với 212 người mắc, không có ca tử vong. Các vụ ngộ độc giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Riêng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Số cơ sở được thanh tra, kiểm tra hơn 3.500 trên tổng số 18.684 cơ sở, trong đó hơn 3.200 cơ sở đạt, trên 300 cơ sở vi phạm và 78 cơ sở bị xử phạt. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

 Bên cạnh đó công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế như: một số cơ sở thực phẩm, một bộ phận người dân chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề an toàn thực phẩm hoặc thiếu kiến thức, kỹ năng trong chọn lựa, sử dụng và phòng chống ngộ độc thực phẩm… vì vậy, việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn còn diễn ra; thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vẫn còn lưu thông trên thị trường. Tại hội nghị các đại biểu một số sở, ngành, các huyện, thành phố đã kiến nghị và đề xuất một số giải pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, Ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được về an toàn thực phẩm trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
 

Trong thời gian tới, PCT UBND tỉnh đề nghị Các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao, trong đó: Quán triệt, xác định an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng của Nhân dân, năm 2024, có nhiều hoạt động, sự kiện lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh, do đó các sở, ban, ngành, địa phương cần đặc biệt quan tâm, tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho du khách và người dân địa phương, với mục tiêu không để tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm theo phân cấp, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Phát huy vai trò của người dân trong giám sát thực hiện an toàn thực phẩm.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa