Tin tức

Cần Thơ : Quán cơm Từ Tâm của phường An Cư

Thứ bảy, 01/06/2024 - 07:54

Đều đặn mỗi trưa từ thứ 2 đến thứ 6, quán cơm Từ Tâm ở góc đường Huỳnh Cương, TP.Cần Thơ, có nhiều người, với những hoàn cảnh khác nhau đến nhận suất cơm. Quán cơm với khẩu hiệu: Ăn tùy chọn và trả tiền tùy tậm, được chính quyền phường An Cư và các đơn vị, cá nhân hảo tâm cùng chung tay thực hiện, để chia sẻ một suất ăn ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.


 Ngày nắng hay ngày mưa, 10h trưa quán Cơm Từ Tâm trở thành điểm đến của nhiều người bán vé số, người lượm ve chai, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn. Ở đây, có bữa cơm trưa cho họ lót dạ mà không phải lo lắng, đắn đo về giá cả.  
 


 Niềm vui của bà Xuân hay những hoàn cảnh đến nhận cơm chính là niềm vui đối với bà Hồng, bà Nga  - những người dù lớn tuổi, dù bận công việc cũng vẫn cố gắng sắp xếp, để góp sức với bếp cơm Từ Tâm của chính quyền và người dân trong phường.
 
 

Giúp người khác vơi đi phần nào khó khăn, bằng tấm lòng Từ tâm, không cần “ghi danh”. Nhiều người đến góp một chút quà rồi lại đi, với tấm lòng san sẻ đã được gửi đến người cần giúp đỡ. Chính sự chung tay của các cá nhân hảo tâm mà quán cơm Từ Tâm đã duy trì gần 2 năm nay, với 200 suất cơm mỗi ngày.
 
 Dẫu suất cơm là món chay hay món mặn thì đó cũng chính là tình yêu thương san sẻ tình người trong cộng đồng. Mong rằng quán cơm Từ Tâm sẽ có thêm nhiều sự chung tay đóng góp để không chỉ 200 suất cơm mà nhiều suất cơm hơn nữa được san sẻ với những người cần.

PHÒNG THỜI SỰ

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa