Tin tức

Khẳng định thương hiệu cây ăn trái Bảo Lộc.

Thứ năm, 30/05/2024 - 07:40

Lamdongtv.vn - TP Bảo Lộc với tiềm năng thuận lợi về điều kiện canh tác, trong những năm qua địa phương đã chú trọng các giải pháp phát triển cây ăn trái chất lượng cao. Trong đó địa phương chú trọng xây dựng thương hiệu gắn với chỉ dẫn địa lý, mã số vùng trồng mang thương hệu trái cây Bảo Lộc và đã đượcngười tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ông Ngô Xuân Thủy – Phường B’Lao – Thành phố Bảo Lộc là một trong những nông hộ đi đầu trong lĩnh vực trồng măng cụt tại địa phương. Vườn măng cụt của ông luôn đạt năng suất, chất lượng tốt nhờ có kỹ thuật chăm sóc hiệu quả. Măng cụt cũng chính là loại cây trồng thế mạnh của Bảo Lộc, luôn được thị trường đánh giá vượt trội so với măng cụ một số vùng khác trong cả nước. Chính vì vậy, cả nông dân và chính quyền phương nơi đây cũng mong muốn xây dựng nhãn hiệu măng cụt Bảo Lộc để bảo hộ nhãn hiệu và phát triển mạnh thương hiệu trái cây đặc thù này.
 
 
Ông Ngô Xuân Thủy – Phường B’Lao – Thành phố Bảo Lộc
 
 
Còn đối với gia đình anh Nguyễn Đình Khôi xã Lộc Nga – Tp Bảo Lộc chuyên canh tác sầu riêng thì vấn đề xây dựng mã số vùng trồng được anh và các nông hộ trong vùng luôn coi trọng. Chính vì vậy, các vườn sầu riêng trong khu vực được sản xuất dựa theo quy trình kỹ thuật đạt chuẩn theo các hàng rào kỹ thuật của Việt Nam và của nước nhập khẩu sầu riêng chính ngạch. Đây chính là hướng đi hiệu quả mà Bảo Lộc đang thực hiện.

 

Hội nông dân các cấp luôn đồng hành hỗ trợ nông dân. Sản xuất những vùng cây ăn trái theo điều kiện canh tác. cây ăn trái Hiện nay, thành phố Bảo Lộc có hơn 3 ngàn ha cây ăn trái, chủ yếu là các loại như sầu riêng, bơ, năng cụt và các loại cây có múi.
 Địa phương không chú trọng nhiều đối với việc mở rộng diện tích mà quan tâm nâng cao chất lượng cây ăn trái bằng cải giải pháp áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác. Đồng thời đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm, mã số vùng trồng nhằm đưa cây ăn trái Bảo Lộc thâm nhập sâu hơn thị trường trong nước và xuất khẩu./.
 
 Mai An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa