Tin tức

Bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đại biểu HĐND các cấp.

Thứ bảy, 01/06/2024 - 07:11

​“Lamdongtv,vn - Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp. Ông Nguyễn Khắc Bình, phó chủ tịch HĐND tỉnh tham dự.

 
 
 
Sau 2 ngày tham gia lớp tập huấn, hơn 3000 đại biểu HĐND các cấp từ tỉnh tới xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh đã được nghe các báo cáo viên thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi, phân tích đối với 5 chuyên đề gồm: Kỹ năng thu thập, phân tích và sử dụng thông tin phục vụ hoạt động quyết định giám sát và ra quyết định của HĐND và đại biểu HĐND, Kỹ năng quyết định và giám sát của HĐND trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế và lao động, việc làm. Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của thường trực HĐND, Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; kỹ năng quyêt định giám sát của HĐND trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản.

Ông Nguyễn Khắc Bình, phó chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đánh giá cao tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp của tỉnh. Đồng thời mong muốn, thời gian tới Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tiếp tục dành sự quan tâm tổ chức thêm các biểu tại hội nghị. đợt tập huấn mang tính chuyên sâu, giúp nâng cao hơn nữa kỹ năng, kinh nghiệm cũng như hệ thống kiến thức giúp các đại biểu dân cử của tỉnh áp dụng ngày càng hiệu quả hơn vào thực tiễn công việc tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương./.
 
Văn Thế.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa